Sức Khỏe

Phẫu thuật thành công cho nam công dân Mỹ bị tai nạn

Thanh Phương 03/05/2024 - 08:17

Ngày 3/5, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Pierce Sean Michael 31 tuổi, quốc tịch Mỹ. Trên đường đi du lịch qua thành phố Thanh Hoá, anh này gặp tai nạn xe máy và được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng vai phải không cử động được.

Ngay khi tiếp nhận, các bác sỹ đã chụp X-quang khớp vai cho thấy bệnh nhân bị gãy 1/3 giữa xương đòn phải. Bệnh nhân rất đau đớn và lo lắng về tình trạng sức khoẻ của mình vì anh sang Việt Nam chỉ có một mình, gia đình anh vẫn chưa biết tin anh bị tai nạn. Anh rất băn khoăn về việc phẫu thuật tại Thanh Hoá, chuyển ra tuyến Trung ương hay về nước.

benhnhanm.jpg
Anh Pierce Sean Michael được phẫu thuật thành công

Tuy nhiên, sau khi được các bác sĩ giải thích cặn kẽ về phương pháp điều trị cũng như điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng mổ, đội ngũ phẫu thuật viên, anh đã hoàn toàn yên tâm và đồng ý phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Vì anh là người nước ngoài và không có người thân đi cùng nên Bệnh viện đã thực hiện các thủ tục cần thiết theo quy định để đảm bảo tính pháp lý cho ca phẫu thuật, đồng thời cử cán bộ hỗ trợ, chăm sóc anh 24/24h trước và sau ca phẫu thuật.

2bennhan.jpg
Trong ngày 3/5, anh Pierce Sean Michael sẽ được xuất viện

Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục, anh được các bác sĩ khoa Chỉnh hình – Bỏng phẫu thuật kết hợp xương đòn phải bằng nẹp vít. Một ngày sau khi phẫu thuật, sức khoẻ của anh hồi phục rất tốt, vết mổ khô, ít đau, đã cử động được vai phải.

Trong suốt kỳ nghỉ lễ, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng khoa Quốc tế, khoa Chỉnh hình – Bỏng đã theo dõi chặt chẽ, chăm sóc, hỗ trợ anh từ ăn uống đến vệ sinh cá nhân. Hiện tại sức khoẻ của anh đã ổn định và dự kiến sẽ được ra viện vào ngày hôm nay 3/5.

Với tâm trạng rất vui vẻ, thoải mái, dí dỏm, anh Pierce Sean Michael rất hài lòng với trình độ phẫu thuật của các bác sỹ, dịch vụ, cách phục vụ nhanh chóng, chu đáo, tận tình tại khoa Quốc tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

dieutri.jpg
Khoa Quốc tế phục vụ ngày một tốt hơn nhu cầu của người bệnh

Anh cũng chia sẻ thêm qua lần tai nạn này anh thấy thêm yêu con người và đất nước hình chữ S này hơn, con người Việt Nam thật tình cảm, gần gũi và ấm áp. Anh mong rằng mình sẽ nhanh khỏi để tiếp tục cuộc hành trình khám phá một vòng Việt Nam.

Được biết, Khoa Quốc tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động từ năm 2017 với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Toàn bộ các phòng bệnh được thiết kế theo hướng Bệnh viện – Khách sạn, từ khâu đón tiếp, tư vấn, khám chữa bệnh, chăm sóc phục vụ cho đến các tiện nghi, tiện ích đều hướng đến người bệnh là trung tâm phục vụ.

Khoa có gần 40 cán bộ, viên chức, người lao động, trong đó có 9 bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, các điều dưỡng vững tay nghề và có kỹ năng giao tiếp tốt bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Khoa có quy mô gần 100 giường bệnh nội trú và hệ thống khám chữa bệnh ngoại trú đồng bộ với đầy đủ các chuyên khoa.

Với phương châm “Mang đến những dịch vụ tốt nhất cho người bệnh”, khoa Quốc tế luôn là địa chỉ tin cậy về cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao cho bệnh nhân trong tỉnh, bệnh nhân người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Thanh Hoá, du khách các tỉnh lân cận và nước ngoài thăm quan, du lịch tại Thanh Hoá.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phẫu thuật thành công cho nam công dân Mỹ bị tai nạn