Đời sống

Phát triển con người hướng đến một lối sống tốt đẹp

Thành Phan 24/04/2024 - 14:19

Sáng 24/4, Đoàn công tác của Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đã có buổi làm việc với tỉnh Thanh Hóa về Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025-2035.

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội làm trưởng đoàn.

Về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Mai Văn Hải, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành liên quan.

thanhhoa...jpg
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, phát biểu tại buổi làm việc

Chương trình Mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 – 2035 nhằm tập trung một số nội dung về phát triển con người Việt Nam có nhân cách, lối sống tốt đẹp, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, văn minh, phát triển hệ thống hạ tầng, cảnh quan, thiết chế văn hóa đồng bộ; bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc; phát triển các ngành công nghiệp văn hóa; đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ trong lĩnh vực văn hóa.

Tại buổi làm việc, đã có nhiều ý kiến khẳng định, việc ban hành Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035 là cần thiết. Góp phần bảo tồn các di sản văn hóa; nâng cao đời sống tinh thần, vật chất và hưởng thụ văn hóa cho người dân.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng chỉ ra những bất cập, cần điều chỉnh để tránh trùng lặp, chồng chéo giữa Chương trình Mục tiêu quốc gia về văn hóa với các chương trình khác đang triển khai tại địa phương…

Tỉnh Thanh Hóa mong muốn Chương trình sớm được thông qua, để góp phần nâng cao nền tảng văn hóa của quốc gia, tạo động lực cho sự phát triển chung. Địa phương cam kết sẽ tập trung chuẩn bị tốt các nguồn lực vật chất, tinh thần để thực hiện các nội dung chương trình một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đắc Vinh, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đánh giá cao về các ý kiến góp ý chất lượng, sát thực tế; trao đổi làm rõ thêm một số nội dung của Chương trình; tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu để tổng hợp, hoàn thiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025-2030, sao cho sau khi ban hành dễ triển khai, dễ tổ chức thực hiện, dễ quản lý nhằm phát huy hiệu quả cao nhất…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát triển con người hướng đến một lối sống tốt đẹp