Phạt thầy giáo đăng tin thất thiệt về dịch Covid-19

T.Nhi | 29/03/2020, 23:00

Cơ quan chức năng xác định thông tin thầy giáo đăng tải là không đúng sự thật, gây hoang mang, lo lắng trong dư luận nên đã triệu tập để xử lý.

Thông tin từ Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an Hà Tĩnh, ngày 29/3 đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Hương Sơn xử phạt 10 triệu đồng với Đ.Q.T. (42 tuổi, trú xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn) với hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật.

Theo công an, ông T. là giáo viên một trường trên địa bàn huyện Hương Sơn. Ngày 25/2, ông T. đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 lên mạng xã hội với nội dung: “Như vậy Hà Tĩnh đã có trường hợp thứ 2...”. Đến tối 28/3, ông T. viết lên Facebook cá nhân: “Búa thì trực tiếp đập răng, Liềm giống lưỡi hái đã quăng vào mồm; Củng tại cái chị Cô vi..., Nên các Bác sợ cái gì đằng sau, Đeo vào chỉ một hồi lâu, Sau vứt sọt rác ai đâu nói gì...hê hê”. Kèm theo bài đăng là hình ảnh liên quan đại hội của một đơn vị.

thay

Cơ quan chức năng làm việc với chủ Facebook

Cơ quan chức năng xác định thông tin trên là không đúng sự thật, gây hoang mang, lo lắng trong dư luận về dịch bệnh Covid-19.

Ông T. khi được triệu tập cũng thừa nhận đã bịa đặt thông tin để đăng lên mạng. Người đàn ông sau đó gỡ bỏ bài viết.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phạt thầy giáo đăng tin thất thiệt về dịch Covid-19