Phát hiện một thi thể công nhân tại khu vực lòng sông Rào Trăng 3

Anh Vũ | 22/11/2020, 20:30

Thông tin từ Sở Chỉ huy tiền phương cho biết, vào lúc 16h30 ngày 22/11, lực lượng tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 đã tìm thấy một thi thể tại khu vực lòng sông.

Sau một thời gian tạm dừng do ảnh hưởng của bão, lũ, trong những ngày qua, các lực lượng quân đôi, công an, biên phòng và các lực lượng khác đã huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ cùng các phương tiện chuyên dụng tổ chức ngăn đập, nắn dòng Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) để tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích.

anh-1-1-.jpg


Hiện trường khu vực tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3

Các lực lượng đã đào nắn dòng chảy mới sâu hơn 3m, rộng 5m và dài hơn 150m. Với quyết tâm cao của các lực lượng, công tác khơi thông dòng chảy, ngăn đập nắn dòng đã hoàn thành trong sáng nay (22/11), các lực lượng chuyển qua giai đoạn tìm kiếm các nạn nhân dưới lòng sông. Lực lượng chó nghiệp vụ cũng đã sẵn sàng có mặt tại hiện trường để thực hiện tìm kiếm.

Đến 16h30 hôm nay, lực lượng tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 đã tìm thấy được một thi thể tại khu vực lòng sông. Công tác chặn dòng để tìm kiếm các nạn nhân bước đầu đã có hiệu quả. Như vậy, tính đến thời điểm này (22/11) lực lượng tìm kiếm đã tìm được 6 nạn nhân và còn 11 người vẫn đang mất tích.

anh-2-1-.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chia sẻ, động viên lực lượng tìm kiếm

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến Thủy điện Rào Trăng 3 để chỉ đạo lực lượng chức năng đắp đập ngăn dòng, nắn sông Rào Trăng phục vụ công tác tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích. Cùng có mặt ở Thủy điện Rào Trăng 3 còn có một số người nhà nạn nhân.

Có mặt tại hiện trường, chứng kiến tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương của các lực lượng, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương tinh thần làm việc của lực lượng tìm kiếm, trao tặng quà và chuyển số tiền 100 triệu đồng là quà của nhân dân gửi đến lực lượng tìm kiếm. Chia sẻ, động viên lực lượng tìm kiếm, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tại sông Rào Trăng là một cuộc chiến, mà cuộc chiến này phải thành công. Đề nghị các lực lượng chiến sĩ phát huy tinh thần chiến đấu, tranh thủ từng giờ nắng, vượt qua khó khăn, đảm bảo an toàn để hoàn thành nhiệm vụ.

anh-3-1-.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo lực lượng chức năng đắp đập ngăn dòng, nắn sông Rào Trăng phục vụ công tác tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huy động tổng lực về lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức ngăn đập, nắn dòng Thủy điện Rào Trăng 3 để hoàn thành công việc tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích trong thời gian sớm nhất.

Bài liên quan
Sạt lở đất đá “uy hiếp” hàng trăm hộ dân miền Tây xứ Nghệ
Sau đợt mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, hiện nay ở các huyện miền Tây Nghệ An đang bị uy hiếp bởi tình trạng sạt lở đất đá, đồi núi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện một thi thể công nhân tại khu vực lòng sông Rào Trăng 3