Phát hiện hàng nghìn viên thuốc điều trị COVID-19 nhập lậu

B. Trần | 07/09/2021, 14:37

Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) mới đây đã phát hiện và thu giữ 1000 viên thuốc phòng, điều trị Covid-19 của Nga không có hóa đơn chứng từ. Công an quận đã tiến hành triệu tập hai đối tượng liên quan để tiến hành điều tra, làm rõ.

Thuốc phòng và điều trị Covid 19 của Nga nhập lậu

Theo đó, qua công tác trinh sát nắm tình hình, từ đầu tháng 8/2021, trinh sát Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện một số đối tượng thường xuyên giao dịch mua bán các loại mặt hàng thiết bị y tế và thuốc chữa bệnh, đặc biệt là các loại thuốc liên quan đến phòng, điều trị Covid-19 do nước ngoài sản xuất.

Sau khi nắm được quy luật hoạt động của các đối tượng, ngày 04/9/2021, tổ công tác Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt quả tang một đối tượng đang giao hàng tại phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra, phát hiện đối tượng đang giao 1000 viên thuốc phòng, điều trị Covid-19 của Nga không có hóa đơn chứng từ. Đối tượng khai nhận được một người tên Thủy thuê để giao hàng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm đã triệu tập đối tượng Mai Đức Thủy (sinh năm 1993, HKTT Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) lên làm việc.

Điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an, Thủy khai nhận lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp, tâm lý người dân muốn mua các loại thuốc phòng, điều trị bệnh Covid-19, Thủy mua thu gom từ các nguồn trên mạng để bán kiếm lời. Nếu bán trót lọt có thể thu lợi khoảng 100 triệu đồng.

Hiện Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và lập hồ sơ điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Phát hiện hàng trăm hộp 'thuốc điều trị Covid- 19' không rõ nguồn gốc
Trương Văn An, 40 tuổi, nhập hàng trăm hộp thuốc điều trị không rõ nguồn gốc về bán với giá gấp đôi để kiếm lời.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện hàng nghìn viên thuốc điều trị COVID-19 nhập lậu