Phát hiện 3 ca nghi nhiễm Covid-19 là hội viên Hội thánh, phong tỏa tạm thời bệnh viện quận Tân Phú

Nhật Vũ | 28/05/2021, 16:02

Từ sáng 28/5, bệnh viện quận Tân Phú – TP.HCM đã phải ngưng nhận bệnh nhân và tạm thời phong tỏa để khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với 3 ca nghi nhiễm Covid -19 có liên quan tới Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng.

Theo đó, 3 ca nghi nhiễm này cùng 1 gia đình gồm ba mẹ và con gái, cư trú tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú có dấu hiệu sốt, ho, mệt mỏi đi khám bệnh tại Bệnh viện quận Tân Phú.

Khi đi khám bệnh, 3 trường hợp khai báo không trung thực nên được chuyển đến khám tại Khoa Tai Mũi họng. Tại khoa khám, nhân viên y tế khai thác thêm thông tin thì biết 3 người này là hội viên Hội thánh nên đã chuyển ngay 3 trường này xuống phòng cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm.

phongtoabenhvientanphu.jpg
Bệnh viện quận Tân Phú tạm thời bị phong tỏa (ảnh HCDC)

Qua xác minh, truy vết ban đầu, có 9 nhân viên y tế được được đánh giá có tiếp xúc gần với 3 ca nghi nhiễm này. Các trường hợp này được cách ly tạm thời tại khu cách ly của bệnh viện và được đưa đi cách ly tập trung sau đó.

Bên cạnh đó, bệnh viện đã triển khai xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân đang có mặt tại bệnh viện trong ngày 27/5 và 28/5 để tầm soát cũng như đánh giá nguy cơ.

Được biết, gia đình này đều là hội viên của Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng, cùng sinh hoạt vào ngày 16/5/2021. Đến thời điểm hiện tại, thành phố HCM đã ghi nhận 44 trường hợp nhiễm liên quan đến Hội thánh này.

Bài liên quan
Thêm 40 ca mắc Covid-19 mới ghi nhận trong nước
Trưa 28/5, Bộ Y tế cho biết, nước ta có 40 ca mắc mới Covid-19 (BN6357-6396) được ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (23), Bắc Ninh (13), Hải Dương (1), Hưng Yên (1), Hà Nam (1), Hà Nội (1).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện 3 ca nghi nhiễm Covid-19 là hội viên Hội thánh, phong tỏa tạm thời bệnh viện quận Tân Phú