Phát hiện 23 hang động mới ở vịnh Hạ Long

Duy Hưng | 02/12/2015, 20:52

Bà Phạm Thùy Dương – Trưởng Ban quản lý vịnh Hạ Long cho biết, đơn vị này vừa phát hiện 23 hang động mới có giá trị cao về mặt khoa học, thẩm mỹ trong khu vực vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long (Quảng Ninh).

Mới đây, Ban quản lý vịnh Hạ Long phối hợp với Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai đợt khảo sát, tìm kiếm ở vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long diễn ra từ ngày 23-30/11.

Phát hiện 23 hang động mới ở vịnh Hạ Long

Măng nhũ đá trong một hang mới phát hiện tại sườn Đông Bắc đảo Bồ Hòn. Ảnh do Ban quản lý vịnh Hạ Long cung cấp

Kết quả, phát hiện 23 hang động mới, trong đó có 18 hang động được các chuyên gia đánh giá có giá trị cao về mặt khoa học, thẩm mỹ.

Trong thời gian tới, Ban quản lý vịnh Hạ Long sẽ công bố cụ thể giá trị, tọa độ của các hang động mới phát hiện sau khi nghiên cứu, đo vẽ chi tiết.

“Các hang động mới được phát hiện sẽ bổ sung thêm cơ sở dữ liệu và nguồn tài nguyên du lịch để Ban quản lý vịnh Hạ Long thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị của di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long”, bà Dương cho biết.

Bài liên quan
Cháy lớn thiêu rụi gần 10 tấn hàng đang chờ thông quan tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh
Theo thông tin từ UBND huyện Hải Hà, Quảng Ninh khoảng 8h sáng nay (20/1), tại kho kiểm hóa cửa khẩu Bắc Phong Sinh đã bất ngờ xảy ra cháy lớn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện 23 hang động mới ở vịnh Hạ Long