Phát hiện 14 ca dương tính SARS-CoV-2, Bệnh viện Phổi Hà Nội dừng tiếp bệnh nhân

Thảo Nguyên | 25/07/2021, 22:23

Qua khám sàng lọc, Bệnh viện Phổi Hà Nội vừa phát hiện 14 ca dương tính SARS-CoV-2.

Tối 25/7, ông Phạm Hữu Thường - Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, qua xét nghiệm sàng lọc, bệnh viện đã phát hiện 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (gồm: 10 bệnh nhân, 3 nhân viên, 1 người nhà bệnh nhân) tại Khoa Nội 3. 

Sau đó, 14 mẫu bệnh phẩm này được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để xét nghiệm khẳng định.

Tính đến 18h tối 25/7 đã có 9 mẫu bệnh phẩm (gồm: 7 bệnh nhân và 2 cán bộ y tế) được khẳng định dương tính. 5 mẫu còn lại sẽ có kết quả khẳng định vào đêm nay.

phoi3.jpeg
Phát hiện 14 trường hợp dương tính, Bệnh viện Phổi Hà Nội dừng tiếp bệnh nhân, phong tỏa Khoa Nội 3

Trước đó, bệnh nhân L.T.T.L. (sinh năm 1997, địa chỉ ở quận Tây Hồ) được điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6/7 và xuất viện vào ngày 22/7 trong tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Nhưng đến ngày 24/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt và đến khám tại Bệnh viện Phương Đông.

Kết quả test nhanh dương tính nên mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương làm xét nghiệm PCR cho kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Để đảm bảo an toàn chống dịch, bệnh viện đã cách ly y tế toàn bộ bệnh viện, tiến hành “nội bất xuất, ngoại bất nhập” từ 7 giờ sáng nay.

Ngoài ra bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những người có mặt tại bệnh viện. Dự kiến sẽ lấy gần 400 mẫu.

Tính đến 18h tối nay, bệnh viện đã lấy được 323 mẫu, trong đó có 214 bệnh nhân hiện đang điều trị tại bệnh viện. Sau khi xét nghiệm sàng lọc phát hiện 14 ca dương tính SARS-CoV-2.

Hiện bệnh viện này chưa xác định được nguồn lây. Công tác truy vết, điều tra dịch tễ đang được bệnh viện tiến hành rất khẩn trương. 

Trong đêm nay và sáng mai khi tiếp tục có kết quả xét nghiệm, bệnh viện sẽ xin ý kiến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của quận Hai Bà Trưng thực hiện phong toả toàn bộ bệnh viện.

Bài liên quan
16 hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 tại Hà Nội bị xử lý như thế nào?
Sở Tư pháp Hà Nội vừa công bố mức xử phạt đối với 16 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, trong đó, mức phạt tiền cao nhất là 200 triệu đồng và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tù tối đa 20 năm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện 14 ca dương tính SARS-CoV-2, Bệnh viện Phổi Hà Nội dừng tiếp bệnh nhân