Phát hiện 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Tùng Anh | 09/03/2021, 11:12

Sau khi phát hiện 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Công an TP Thanh Hóa đã phối hợp với cơ quan y tế đưa nhóm người này đi cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh, Trường Đại học Hồng Đức.

Ngày 9/3, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

12-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-vao-viet-nam.jpg
12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2

Trước đó, vào chiều ngày 7/3, nhận được tin báo phát hiện của người dân, Công an TP Thanh Hoá phối hợp Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh và các lực lượng chức năng, cơ quan y tế đưa nhóm đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi cách ly theo quy định.

Liên quan đến đường dây đưa người nhập cảnh trái phép, hiện cơ quan Công an đang xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, 42 chuyên gia người nước ngoài (là các phi công và tiếp viên của các hãng hàng không), nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vào tối 6/3 và được đưa về cách ly tập trung tại Khách sạn FLC Sầm Sơn đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Các chuyên gia này sẽ tiếp tục được giám sát, cách ly tập trung đủ 14 ngày và sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 trước khi hoàn thành thời gian cách ly. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Trung tâm Y tế TP Sầm Sơn tiến hành giám sát lấy mẫu lần 2 cho 59 chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam từ 22/2 hiện đang cách ly tại Khách sạn FLC Sầm Sơn.


Bài liên quan
Khởi tố các đối tượng trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Công an TP Hà Nội vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối 3 đối tượng về tội "Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép".

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam