Phát động cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự về Tòa án nhân dân

Mai Đỉnh | 23/08/2019, 19:39

Chiều 23/8, TANDTC chính thức phát động Cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự về Tòa án nhân dân. Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi chủ trì lễ phát động.

Để chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945-13/9/2020), TANDTC phát động Cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự về Tòa án nhân dân.

Đối tượng tham gia cuộc thi là những cây bút chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp, là công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài, đã và đang công tác trong và ngoài hệ thống Tòa án nhân dân, Tòa án quân sự.

Phát động cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự về Tòa án nhân dân

Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi chủ trì lễ phát động

Nội dung các tác phẩm được khuyến khích hướng về phản ánh những đổi mới tích cực, những đóng góp to lớn của Tòa án nhân dân vào sự lớn mạnh của đất nước và nền tư pháp; đi sâu phản ánh những khó khăn, vất vả, tâm tư tình cảm của người Thẩm phán; ca ngợi tấm gương những người Thẩm phán giỏi, Thẩm phán mẫu mực, liêm chính, dũng cảm đấu tranh bảo vệ công bằng, lẽ phải; khắc họa chân thực, bình dị, cao cả của người Thẩm phán, cán bộ Tòa án trong đời sống và trong quá trình xét xử, thực hiện sứ mệnh thiêng liêng của hệ thống Tòa án trong nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Phát động cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự về Tòa án nhân dân

Quang cảnh lễ phát động cuộc thi văn học về ngành Tòa án.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền cho biết, thông qua các tác phẩm thơ, truyện ngắn, ký sự ca ngợi Tòa án, giáo dục truyền thống và khơi dậy niềm tự hào về sứ mệnh cao cả, vinh quang của người Thẩm phán, cán bộ và Tòa án nhân dân - Biểu tượng của Công lý trong cán bộ, công chức hệ thống Tòa án và đời sống xã hội.

Cùng với đó, cuộc thi còn bổ sung vào kho tàng tư liệu truyền thống của TAND bằng các tác phẩm văn học và báo chí mang giá trị văn hóa - tinh thần, tạo động lực để cán bộ, công chức hệ thống Tòa án đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo không khí phấn khởi, vui tươi, tự hào, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Về giải thưởng, mỗi một thể loại đều có giải đặc biệt, nhất, nhì, ba, khuyến khích. Ban tổ chức nhận tác phẩm từ ngày 01/9/2019 đến 30/6/2020, công bố và trao giải vào dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tòa án nhân dân 13/9/2020.

Tác phẩm dự thi cần ghi rõ ngoài bao thư là “Tác phẩm tham dự Cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn, ký sự về Tòa án nhân dân”, gửi qua Bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Tòa soạn Tạp chí Tòa án nhân dân, số 2 phố Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội.

Bài liên quan
Sự trưởng thành vượt bậc của đội ngũ nữ cán bộ, Thẩm phán TAND
Trong suốt quá trình 75 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là giai đoạn mới thành lập, TAND luôn nhận được sự quan tâm, chỉ giáo của Chủ tịch Hồ Chí Minh về việc rèn luyện phẩm chất đạo đức người cán bộ cách mạng, về lập trường chính trị, về học tập nâng cao nghiệp vụ pháp lý và công tác tổ chức cán bộ. Đặc biệt, Bác luôn quan tâm, chú trọng đến việc xây dựng ý thức bình đẳng giữa phụ nữ và nam giới, bồi dưỡng và đào tạo cán bộ lãnh đạo nữ trong các cơ quan chính quyền, trong đó có các TAND.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát động cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự về Tòa án nhân dân