Phát động cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020

Đức Duy | 03/07/2020, 21:41

Bộ GD-ĐT vừa phát động cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020 (SV-STARTUP-2020).

SV-STARTUP-2020 giành cho đối tượng dự thi là học sinh các trường trung học phổ thông, sinh viên các trường đại học. Bộ GD-ĐT khuyến khích các học sinh trung học cơ sở tham dự.

Các dự án khởi nghiệp tham dự cuộc thi hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, góp phần tạo sự đột phá đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Các lĩnh vực của cuộc thi bao gồm: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác.

Những bài dự thi được trình bày bằng tiếng Việt, đánh máy trên khổ A4. Sản phẩm gửi kèm bài dự thi là bản thuyết minh dự án; bản thuyết trình của nhóm được trình bày bằng video clip không quá ba phút; sản phẩm mẫu gửi kèm theo bằng ảnh hoặc video clip (nếu có).

Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ các cơ sở đào tạo, các sở giáo dục và đào tạo trước 12 giờ ngày 15/10.

Ban giám khảo sẽ chấm và lựa chọn 50 dự án của sinh viên, 20 dự án của học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông có tính khả thi cao nhất vào vòng bình chọn và vòng thi chung kết. Các dự án này sẽ được hỗ trợ đào tạo, hoàn thiện ý tưởng để tham dự vòng chung kết.

Về giải thưởng, đối với các dự án khởi nghiệp của sinh viên, ban tổ chức sẽ trao một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và bốn giải khuyến khích.

Giải nhất gồm bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, tiền giải thưởng 60 triệu đồng tiền mặt, gói hỗ trợ đào tạo, hỗ trợ triển khai dự án với trị giá 115 triệu đồng và cơ hội tham gia đàm phán để nhận đầu tư số tiền 40.000 USD. Thưởng tiền mặt với giải nhì là 40 triệu đồng, giải ba 20 triệu đồng và giải khuyến khích là 10 triệu đồng.

Đối với các dự án khởi nghiệp của học sinh, sẽ có một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và ba giải khuyến khích; trong đó giải nhất gồm Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, tiền giải thưởng 30 triệu đồng. Phần thưởng cho giải nhì là 20 triệu đồng, giải ba 10 triệu đồng và giải khuyến khích là 5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng sẽ trao một số giải phụ như: giải bình chọn, giải thưởng gian hàng… cho mỗi khối sinh viên và học sinh.

Bạn đọc có thể xem chi tiết thể lệ tại đây!

Bài liên quan
Thầy giáo FPT Trương Đức Vinh: “Sinh viên muốn nâng cao kiến thức, kỹ năng thì đừng chỉ học mà phải biết cách kiếm tiền”
Đó là chia sẻ của anh Trương Đức Vinh (thường gọi là Vinh Trương) - giảng viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic, được biết đến là một chuyên gia trong lĩnh vực Marketing.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát động cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020