Phát động chiến dịch "Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh"

Thảo Nguyên | 12/09/2022, 18:40

Chiều 12/9, Bộ Y tế tổ chức Lễ phát động Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới với chủ đề "Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh".

Tại lễ phát động chiến dịch truyền thông mới, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương kêu gọi các bộ, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, tổ chức, người dân hãy cùng nhau hành động, nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ tiếp tục chủ động thực hiện biện pháp phòng dịch: Khẩu trang, khử khuẩn, vaccine, thuốc, điều trị, công nghệ và các biện pháp theo hướng dẫn của cơ quan y tế hoặc cơ quan có thẩm quyền tại trung ương và địa phương.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng kêu gọi người dân trên khắp miền tổ quốc cùng đoàn kết, chung sức nâng cao ý thức phòng bệnh, thay đổi hành vi có lợi cho sức khỏe của cá nhân, gia đình và toàn thể xã hội.

lien-huogn.jpeg
Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi cộng đồng cùng phòng chống dịch Covid-19 "Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh". Ảnh: Trần Minh

Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới với chủ đề "Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh" diễn ra từ ngày 12/9/2022 đến ngày 31/10/2022, với nhiều hoạt động truyền thông tại Trung ương và địa phương.

Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, Quỹ Unilever Việt Nam, Tập đoàn Meta (Facebook), Zalo Việt Nam, Lotus Việt Nam và các đối tác, đơn vị để triển khai nhiều nội dung hoạt động truyền thông phong phú và hiện đại trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến (Facebook, Zalo, Tiktok, Youtube, Lotus...) hướng đến tất cả các nhóm đối tượng trong cộng đồng xã hội.

Chiến dịch có sự tham gia của đông đảo người nổi tiếng như nhạc sĩ Bùi Công Nam, Hoa hậu Thể thao Việt Nam năm 2022 Đoàn Thu Thủy, Mister Việt Nam 2019 Trần Mạnh Kiên, Nhà văn - Nhà báo Hoàng Anh Tú, Hoa hậu và các Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Nguyễn Thị Ngọc Châu, Lê Thảo Nhi, Huỳnh Phạm Thủy Tiên, Á vương Mister Global 2022, các Mister Vietnam, Mister International, cầu thủ bóng đá Hoàng Đức, các diễn viên, hot tiktoker và nhiều chuyên gia, KOLs trong các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục,…

dai-dien.jpeg
Ông Lê Quốc Minh - Tổng Biên tập Báo Nhân dân, ông Trần Thanh Lâm - Phó Ban Tuyên giáo Trung ương, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh , chuyên gia của Tổ chức Y tế giới thế giới, đại diện một số bộ, ngành cùng các văn, nghệ sĩ kêu gọi cộng đồng cùng phòng chống dịch Covid-19 "Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh". Ảnh: Trần Minh

Theo Bộ Y tế, hiện nay dịch Covid-19 được dự báo vẫn diễn biến phức tạp, khó lường với sự xuất hiện của những biến chủng mới. Tổ chức Y tế Thế giới tiếp tục khẳng định đến thời điểm hiện tại, chiến lược tiêm vaccine phòng Covid-19 vẫn quan trọng trong bối cảnh các biến thể lây lan nhanh hơn, gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch.

Ở trong nước, mặc dù tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, nhưng thời gian gần đây, cả nước vẫn ghi nhận trung bình hơn 2.000 ca mắc mới mỗi ngày. Nhiều địa phương đã ghi nhận ca bệnh mắc các biến thể mới của Omicron với khả năng lây nhanh hơn biến chủng gốc. Các biến thể phụ mới xuất hiện được cơ quan chức năng theo dõi, đánh giá và phối hợp với tổ chức quốc tế kiểm soát hiệu quả, thường xuyên đánh giá nguy cơ.

Phát động Chiến dịch truyền thông "Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh", Bộ Y tế mong muốn người dân nâng cao ý thức thực hiện các hành vi cá nhân có lợi cho sức khỏe thông qua việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát tốt dịch bệnh. Đồng thời, tăng cường vai trò và trách nhiệm của các ban, ngành, các cấp, đoàn thể và địa phương trong việc huy động sự đồng thuận của người dân thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Bài liên quan
Tăng ca Covid-19 nặng, Bộ Y tế yêu cầu chuẩn bị sẵn oxy
Các biến thể mới của biến chủng Omicron vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Số ca mắc và ca bệnh nặng ở nước ta cũng đang ghi nhận gia tăng trong thời gian gần đây. Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế khẩn trương rà soát, cập nhật phương án, sẵn sàng cho mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát động chiến dịch "Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh"