Phạt 4 triệu đồng với hành vi cho người khác mượn thẻ bảo hiểm y tế

Lê Tuấn | 22/01/2021, 20:45

Mới đây, một người đàn ông sống tại TP,HCM đã bị phạt 4 triệu đồng về hành vi cho người khác mượn thẻ bảo hiểm y tế của mình để khám chữa bệnh tại Bệnh viện quận 2.

Ngày 22-1, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác nhận vừa xử phạt một trường hợp vi phạm với hành vi cho người khác mượn thẻ bảo hiểm y tế trong khám chữa bệnh.

Thông tin thêm, ông T.P. (ngụ tại phường Phú Hữu, quận 9) đã cho người khác mượn thẻ bảo hiểm y tế của mình để khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quận 2.

Thanh tra Sở Y tế TP đã buộc ông P. hoàn trả toàn bộ số tiền đã vi phạm vào tài khoản thu của quỹ bảo hiểm y tế tại Bệnh viện quận 2 (gần 21 triệu đồng) theo quy định tại Khoản 2 Điều 84 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.  

Cụ thể, theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP, hành vi cho người khác mượn thẻ
bảo hiểm y tế hoặc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế của người khác trong khám chữa bệnh sẽ bị phạt:

- Phạt 1-2 triệu đồng đối với trường hợp vi phạm nhưng chưa làm thiệt hại đến quỹ bảo hiểm y tế.

- Phạt 3 - 5 triệu đồng đối với trường hợp vi phạm làm thiệt hại đến quỹ bảo hiểm y tế.

Bài liên quan
UBND xã lập hồ sơ “khống” cấp thẻ bảo hiểm y tế sai đối tượng
Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè,Tiền Giang thừa nhận, trước đây chính quyền địa phương đã lập hồ sơ giới thiệu 1 trường hợp không đúng đối tượng để được cấp thể bảo hiểm y tế gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phạt 4 triệu đồng với hành vi cho người khác mượn thẻ bảo hiểm y tế