Phạt 35 triệu đồng với "thần rồng giáng thế" chữa bệnh bằng huýt sáo

An An | 26/10/2017, 11:56

UBND huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre) cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Nguyễn Thị Hoàng (53 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Khánh, xã An Thạnh) vì đã có hành vi chữa bệnh không có chứng chỉ hành nghề.

Mức phạt đối với hành vi của bà Nguyễn Thị Hoàng là 35 triệu đồng theo Nghị định số 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo xác minh, trở về địa phương sau một thời gian bỏ xứ vì nợ nần, khoảng tháng 4/2017 bà Hoàng bỗng tự dưng là "thần rồng giáng thế" mượn xác để chữa bệnh cứu người.

Phạt 35 triệu đồng với

"Thần rồng" đang múa máy, huýt sáo chữa bệnh (Ảnh: Thanh niên)

Hình thức chữa bệnh của bà Hoàng là không cần bắt bệnh, không cần uống thuốc chỉ đọc thần chú và huýt sáo. Mặc dù vậy, rất đông người bệnh ở các địa phương xung quanh đã kéo đến để "thần rồng" chữa trị. Chính quyền địa phương nhiều lần nhắc nhở, tuyên truyền nhưng hành vi này vẫn tái diễn.

Ngày 13/10, Công an huyện Mỏ Cày đã bắt quả tang bà Hoàng đang "chữa bệnh" bằng hình thức quái gở trên và lập biên bản sự việc.

Cũng theo người dân địa phương, mặc dù biết hành vi chữa bệnh kiểu mê tín của bà Hoàng nhưng hàng ngày vẫn có hàng trăm lượt người từ các địa phương khác nhau đến để được "thần rồng" chữa bệnh.

Bài liên quan
Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không tăng giá khám chữa bệnh
Sáng 6/3, Bộ Y tế đã gửi công văn tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), yêu cầu đơn vị này không điều chỉnh tăng giá các dịch vụ khám, chữa bệnh, kể cả dịch vụ theo yêu cầu. Bệnh viện Bạch Mai phải đảm bảo điều này cho đến khi Bộ Y tế ban hành khung giá.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phạt 35 triệu đồng với "thần rồng giáng thế" chữa bệnh bằng huýt sáo