Phạt 15 triệu đối với cơ sở dùng thịt lợn bẩn để sản xuất nem chua

Vân Lam| 21/07/2016 10:32
Theo dõi Báo điện tử Công lý trên

Chiều 20/7, Đoàn kiểm tra liên nghành về Vệ sinh ATTP thành phố Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất nem chua Hoàng Chiến của gia đình bà Nguyễn Thị Lành ở Thông Nam Sơn 1, xã An Thọ, huyện An Lão.

Qua kiểm tra, các cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này đã dùng thịt lợn đã bốc mùi hôi thối, bì lợn bị mốc đen để làm nem chua bán ra thị trường.

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã quyết định tiêu hủy toàn bộ nguyên liệu sản xuất gồm gần 40 kg thịt, gần 15 kg nem chua thành phẩm và xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với chủ cơ sở nem Hoàng Chiến.

Ông Nguyễn Hữu Cường – Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông – lâm sản và thủy sản Hải Phòng cho biết: "Thực hiện năm cao điểm vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn thành phố, không chỉ có cơ sở ngày hôm nay phát hiện mà sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm đối với những vi phạm được phát hiện".

Được biết, cơ sở sản xuất nem chua Hoàng Chiến nằm trong làng nghề sản xuất nem chua nổi tiếng thuộc xã  An Thọ, huyện An Lão, Thành phố Hải Phòng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phạt 15 triệu đối với cơ sở dùng thịt lợn bẩn để sản xuất nem chua