Báo Công lý
Thứ Tư, 26/2/2020

Vụ thảm án ở Thạch Thành: Người chồng từng dọa gặp đâu đâm chết ở đó

11/2/2020 22:19 UTC+7
(Công lý) - Ghen tuông mù quáng, người chồng đuổi đánh vợ ngay trong bữa cơm mà không cho “người đầu ấp tay gối” một lời thanh minh. Người phụ nữ chân yếu tay mềm ấy những tưởng mang quần áo xuống nhà bố mẹ đẻ tá túc cho qua chuyện nhưng họa sát thân vẫn ập đến.

Vụ thảm án đã hơn 1 tuần trôi qua, người dân vùng miền núi yên bình Thạch Thành (Thanh Hóa) vẫn chưa hết bàng hoàng, không dám tin người đàn ông chất phát chỉ phút chốc đã biến thành kẻ máu lạnh không có tính người.

Vụ thảm án ở Thạch Thành: Người chồng từng dọa gặp đâu đâm chết ở đó

Hiện trường ngôi nhà nơi xảy ra sự việc

Như đã đưa tin, khoảng 20h30’ ngày 3/2, tại thôn Đồng Đa, xã Thành Công, huyện Thạch Thành, do mâu thuẫn đời sống vợ chồng, Bùi Văn Cường (SN 1987) đã dùng dao nhọn đâm chết vợ là chị Bùi Thị Thư (SN 1993). Cả 2 người cùng trú tại thôn Tự Cường, xã Thành Minh, huyện Thạch Thành.

Sau khi dùng dao đâm chị Thư, Cường tiếp tục dùng dao đâm thương tích ông Bùi Văn Đồng (SN 1966) và bà Nguyễn Thị Hiên (SN1964) là bố, mẹ đẻ của chị Thư, đều trú tại thôn Đồng Đa, xã Thành Công. Sau cơn cuồng sát, Bùi Văn Cường đã dùng dạo tự đâm vào bụng để tự sát nhưng bất thành. Các nạn nhân được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Trở lại thôn Đồng Đa, người dân đổ hết ra đồng để gieo cấy nên trong thôn vốn đã vắng nay lại vắng lặng hơn. Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà cấp bốn cũ ngập đầy hương, vợ chồng người chị gái vẫn như chưa tin vào sự việc.

Vụ thảm án ở Thạch Thành: Người chồng từng dọa gặp đâu đâm chết ở đó

Sau cơn cuồng sát, Cường tự vẫn nhưng bất thành

Chị Bùi Thị Thảo (chị gái Thư) nói trong tiếng nấc:  “Bố mẹ tôi sinh được 4 người con, tôi là cả, còn Thư là thứ 2. Em tôi đi làm công nhân ở công ty may, cách nhà không quá xa được 2 năm nay. Hai vợ chồng có công việc ổn định, nuôi một đứa con như thế cũng là an vui rồi. Ai ngờ chú Cường lại có cái máu lạnh, giết người không ghê tay ấy…” Chị Thảo nghẹn ngào lau vội giọt nước mắt lăn dài trên má.

“Trước lúc xảy ra sự việc đau lòng này, em gái tôi có kể cách đây mấy tháng, trong lúc ăn cơm ở nhà, điện thoại của Thư có tin nhắn của bạn bè gửi đến không hỏi han gì, Cường đuổi đánh em tôi bầm tím khắp người. Sợ quá, nó mới mang đồ đạc về nhà ngoại để ở và không có ý định quay lại nữa. Xuống nhà ngoại rồi mà cũng không thoát chết.

Chú Cường hăm he mãi từ trước tết rồi. Nó có nói là chỉ cho ăn cái tết này nữa thôi. Nó tuyên bố nhìn thấy ở đâu là nó sẽ đâm chết ở đấy. Gia đình thấy vậy cũng khuyên ngăn cả 2 đứa, cuộc sống dù có khó khăn thì cũng cố gắng vượt qua, còn có con cái có 2 bên nội ngoại nữa. Gia đình tôi cũng khuyên Thư mãi nhưng em tôi không về bên nhà chồng nữa vì sợ về lại bị đánh đập. Hôm xảy ra sự việc, thằng Cường nó có xuống đây nhưng lại ăn cơm, uống rượu bên nhà hàng xóm (người nhà của Cường), vẫn thấy nói năng bình thường, chẳng có cãi vã gì. Nào có nghĩ đâu là nó sẽ giết em tôi thật”, chị Thảo kể trong nước mắt.

Được biết, chị Thư và Cường lấy nhau được gần chục năm nay, cả 2 có với nhau 1 cô con gái năm nay 9 tuổi. Hai vợ chồng ở riêng gần nhà ông bà nội ở thôn Tự Cường, xã Thành Minh. Hàng ngày, chị Thư đi làm công nhân may, còn Cường thì đi phụ hồ, ai thuê gì thì làm cái ấy. Dù không phải khá giả gì nhưng như thế cũng là ổn định. 

Tình trạng sức khỏe của bà Hiên tiến triển tốt, có thể xuất viện trong nay mai. Còn ông Đồng bị thương khá nặng cần thời gian dài để phục hồi.

Hiện các cơ quan tố tụng tỉnh Thanh Hóa đang hoàn tất hồ sơ đưa kẻ thủ ác ra xét xử về tội giết người.

Chỉ vì mờ mắt trước cơn ghen mà tổ ấm gia đình tan vỡ, mẹ chết, bố vướng vòng lao lý, ông bà nội thì phải đi viện cấp cứu. Cú sốc này ập tới với một cô gái 9 tuổi quả là quá sức chịu đựng. Tội người lớn dồn cả vào con trẻ, thật là đau lòng, xót xa.

Thanh Phương

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật