Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch thị xã Sông Cầu

04/8/2020 14:23 UTC+7
(Công lý) - Nguyên Phó Chủ tịch thị xã Sông Cầu (Phú Yên), Lương Công Tuấn vừa bị khởi tố để điều tra những vi phạm liên quan đến đất đai.

Viện KSND tỉnh Phú Yên vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lương Công Tuấn, nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu - về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Trước đó vào tháng 6/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Thị ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020 và đến tháng 7 Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã cách chức Phó Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Tuấn.

Theo điều tra, trong thời gian làm Phó Chủ tịch thị xã Sông Cầu, ông Tuấn được giao phụ trách lĩnh vực đất đai. 

Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch thị xã Sông Cầu

Ông Lương Công Tuấn

Ông Tuấn đã chỉ đạo, ký nhiều quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất không đúng quy định, gây hậu quả nghiêm trọng. Trong đó, ông Tuấn bị cáo buộc đã trực tiếp ký 21 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vi phạm quy định về đất đai có tổng diện tích hơn 55.000 m2.

Trong đó, phần lớn các thửa đất do Nhà nước quản lý nhưng được công nhận là đất khai hoang. Ngoài ra, ông Tuấn ký 26 quyết định cho phép hộ gia đình, cá nhân chuyển mục đích sử dụng đất "không phù hợp quy hoạch" sử dụng đất mà UBND Phú Yên đã phê duyệt.

Ngoài ra, mặc dù biết diện tích đất hơn 2.750m2 của một người dân ở xã Xuân Thịnh lấn chiếm đất rừng phòng hộ, nhưng ông Tuấn lại ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ này.

Liên quan đến vụ án, tháng 5/2020, 2 cán bộ dưới quyền của ông Tuấn là Lê Văn Thế, nguyên trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Sông Cầu, Nguyễn Hải Phương, chuyên viên phòng này đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên khởi tố cùng về tội "vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Cơ quan điều tra xác định, năm 2018-2019 biết các hồ sơ không phù hợp quy hoạch và không có trong kế hoạch sử dụng đất được cấp nhưng hai bị can này vẫn ký kết luận đủ điều kiện cho hơn 430 hồ sơ, để tham mưu UBND thị xã Sông Cầu cho phép chuyển mục đích sử dụng trái quy định.

Ngọc Khánh
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch thị xã Sông Cầu tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật