Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Đã thi hành án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương

17/11/2017 09:06 UTC+7
(Công lý) - Vào 6 giờ sáng nay (17/11), tử tù Nguyễn Hải Dương, hung thủ gây ra vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước đã được thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc.

Thông tin được lãnh đạo TAND tỉnh Bình Phước xác nhận. Theo đó, Nguyễn Hải Dương đã được đưa từ Trại giam Công an tỉnh Bình Phước về Trại giam Bộ Công an ở tỉnh Bình Dương để thi hành án tử hình.

Tử tù Nguyễn Hải Dương cũng có đơn xin thi hành án tử sớm.

Đã thi hành án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương

Nguyễn Hải Dương trong phiên tòa xét xử

Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại là 3 đối tượng đã gây ra vụ thảm sát Bình Phước chấn động dư luận. Nạn nhân là gia đình ông Lê Văn Mỹ (ngụ xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước).

Tòa án đã tuyên Nguyễn Hải Dương (SN 1991, quê An Giang) tử hình; Vũ Văn Tiến (SN 1991, quê Bình Phước) tử hình; và Trần Đình Thoại (SN 1989) 16 năm tù.

Theo nội dung vụ án, Dương và Nguyễn Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ) có thời gian quan hệ tình cảm. Đến tháng 4/2015, Linh nói lời chia tay với Dương. Cay cú vì chuyện này nên Nguyễn Hải Dương nảy sinh ý định sát hại cả nhà người yêu để trả thù.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Dương mua các hung khí chuẩn bị gây án. Vào ngày 4/7/2015, Dương rủ Trần Đình Thoại đến nhà ông Mỹ để nhưng không thực hiện được nên bỏ về.

Sau đó, Thoại thấy kế hoạch của Dương quá tàn độc nên rút lui, tuy nhiên Thoại vẫn đi mua thêm dao cho Dương gây án. 

Ngày 7/7/2017, Dương rủ Vũ Văn Tiến đột nhập vào nhà ông Mỹ sát hại 6 người trong gia đình này.

6 nạn nhân bị sát hại gồm: Ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi); Nguyễn Lê Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ); Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai ông Mỹ); Lê Thị Ánh Linh (20 tuổi, con gái ông Mỹ); Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi), Dư Minh Vỹ đều là cháu bà Nga.

Ngọc An
Bạn đang đọc bài viết Đã thi hành án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật