Pháp lần đầu tiên sử dụng tên lửa hành trình tấn công IS ở Iraq

TG | 16/12/2015, 07:19

Bộ Quốc phòng Pháp ngày 15/12 cho biết, không quân nước này đã lần đầu tiên sử dụng các tên lửa hành trình Scalp để tấn công các mục tiêu của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Pháp về đợt tấn công này có đoạn: "Cuộc tấn công có sự tham gia của khoảng một chục máy bay chiến đấu trang bị tên lửa hành trình và bom được tiến hành từ Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) và Jordan".

Pháp lần đầu tiên sử dụng tên lửa hành trình tấn công IS ở Iraq

Một chiến đấu cơ Rafale của Pháp. Ảnh: Reuters

Theo Bộ Quốc phòng Pháp, các máy bay chiến đấu của không quân nước này đã không kích các tòa nhà ở khu vực Al-Qaim, miền Tây Iraq. Al-Qaim là khu vực dân cư, nơi có "một trung tâm huấn luyện và một kho hậu cần" của IS. 

Bộ Quốc phòng Pháp cũng cho biết, tên lửa hành trình Scalp được dẫn đường bởi các máy tính, có tầm bắn xa với độ chính xác lớn hơn so với bom thông thường, đặc biệt hữu ích tại các khu vực dân cư. 

Pháp đã tham gia chiến dịch không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu ở Iraq kể từ tháng 9/2014, và mở rộng hoạt động không kích sang Syria sau đó 12 tháng.

Bài liên quan
Căn cứ không quân Mỹ ở Iraq bị dội rocket
Hãng thông tấn quốc gia Iraq INA cho biết, ít nhất 10 quả rocket đã bắn vào căn cứ không quân Ain Al Asad tại phía Tây Iraq do các binh sỹ Mỹ và nước sở tại đồn trú vào sáng ngày 3/3.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Pháp lần đầu tiên sử dụng tên lửa hành trình tấn công IS ở Iraq