Báo Công lý
Thứ Tư, 16/10/2019

Nữ quái chuyên đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

08/6/2019 15:18 UTC+7
(Công lý) - Ngày 7/6, TAND tỉnh Hòa Bình đưa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Bạch Thị Phúc (SN 1957, trú tại xã Mông Hóa, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của người dân, Bạch Thị Phúc đã dùng thủ đoạn gặp gỡ, làm quen và đưa ra những thông tin gian dối về việc bản thân có nhiều mối quan hệ xã hội. Phúc khoác lác có thể xin công việc cho bất kỳ ai có nhu cầu không kể ngành nghề nào. Các ngành đòi hỏi cao, thu nhập tốt thì có giá trên trời.

Nữ quái chuyên đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bạch Thị Phúc tại phiên sơ thẩm

Không ít người đã rơi vào cái bẫy mà Bạch Thị Phúc đã giăng ra. Kết quả điều tra, từ 2016-2017 nhiều người có nhu cầu xin việc làm tại các cơ quan Nhà nước đã trực tiếp gặp hoặc thông qua người khác đến đặt vấn đề và nhờ Phúc xin việc cho 11 người là thân nhân của họ với số tiền gần 1,2 tỷ đồng.

Khi nhận tiền của bị hại, Phúc hứa như đinh đóng cột là dăm bữa, nửa tháng là có thông báo nhận đi làm. Thế nhưng người phụ nữ này dùng tiền tiêu xài cho cá nhân chứ không có quan hệ, “có cửa” để lo việc. Biết mình bị lừa nên những người đã đưa tiền cho Phúc đã làm đơn tố cáo. Trước khi bị bắt, Bạch Thị Phúc mới trả được số tiền hơn 42 triệu đồng cho 6 người. 

Xem lại lý lịch của bị cáo mới thấy Phúc đã có "kinh nghiệm" về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Năm 1998, Bạch Thị Phúc bị TAND tỉnh Hòa Bình xử phạt 30 tháng tù cho hưởng án treo về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Năm 1999, Bạch Thị Phúc tiếp tục bị TAND thành phố Hà Nội xử phạt 4 năm tù giam cũng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, năm 2002 được đặc xá tha tù trở về địa phương.

HĐXX đã tuyên phạt Bạch Thị Phúc 13 năm tù giam và buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Nữ quái chuyên đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật