Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Ăn trộm đài sen, chưa kịp bán đã đi tù

27/5/2015 15:03 UTC+7
(Công lý) - Cùng rủ nhau đi trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài, Trọng và Trong đã trèo tường vào nhà anh Thể lấy 3 bao đài sen với tổng trị giá hơn 2 triệu đồng.

Sáng 27/5 TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm phạt bị cáo Nguyễn Văn Trọng (SN 1984, trú TDP Sơn Long, phường Ba Ngòi, TP Cam Ranh) 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Tòa cũng giữ nguyên mức án 6 tháng tù về tội này đối với Mai Thanh Trong (SN 1991, trú TDP Thuận Hưng, phường Cam Thuận, TP Cam Ranh) do không kháng cáo.

Ăn trộm đài sen, chưa kịp bán đã đi tù

 Bị cáo Nguyễn Văn Trọng trước vành móng ngựa

Trước đó, khoảng 23h ngày 16/10/2014, Trọng rủ Trong đi trộm cắp tài sản bán lấy tiền tiêu xài, Trong đồng ý. Trọng điều khiển xe máy chở Trong đi đến nhà anh Đinh Hùng Thể ở tổ dân phố Lộc Hải, phường Cam Lộc, TP Cam Ranh.

Thấy trước nhà anh Thể để một số bao chứa đài sen, cửa cổng khóa nhưng không có người trông coi nên Trọng dừng xe lại nói với Trong vào lấy đài sen.

Cả hai trèo tường vào nhà lấy 3 bao đài sen có tổng trọng lượng 125kg (trị giá 2.062.500 đồng). Sau đó, Trọng điều khiển xe chở đài sen về nhà Vũ Thị Ngọc Phượng ở tổ dân phố Ngô Mây cất giấu rồi cả hai vào nhà ngủ.

Đến sáng ngày 17/10/2014, Trọng và Trong đến nhà Phượng chở 3 bao đài sen đi tiêu thụ thì bị phát hiện bắt giữ.

Hoàng Thiên Lý
Bạn đang đọc bài viết Ăn trộm đài sen, chưa kịp bán đã đi tù tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật