Pháp chọn phim "Titane" tranh giải Oscar 2022

Thục Anh (TH) | 15/10/2021, 11:04

Bộ phim giành giải "Cành cọ vàng" tại LHP Cannes 2021 của Julia Ducournau pha trộn yếu tố kinh dị về cơ thể người với âm mưu trả thù của một phụ nữ, là một lựa chọn táo bạo để đại diện cho Pháp trong cuộc đua Oscar 2022.

Hiện tại một số quốc gia, khu vực trên thế giới đang chuẩn bị phim gửi tham dự giải Oscar 2022 vòng sơ tuyển. Đối với điện ảnh Pháp, The Hollywood Reporter nhận định phim Titane có nhiều hy vọng vào được danh sách sơ tuyển hơn 2 phim còn lại vì tác phẩm cho thấy được sự độc, lạ trong phong cách làm phim của nữ đạo diễn Julia Ducournau khi pha trộn yếu tố kinh dị và sự trả thù của nữ giới.

Bộ phim khẳng định vị thế của Ducournau là người dẫn đầu một xu hướng mới đầy thú vị trong điện ảnh Pháp, pha trộn giữa thể loại làm phim và những mối quan tâm kỳ lạ. "Titane" thậm chí đã chinh phục được nhiều khán giả khi bán được hơn 300.000 vé tại quê nhà.

titane_01-h-2021.jpeg
Tác phẩm "Titane" gây tranh cãi khi giành giải thưởng "Cành cọ vàng" tại LHP Cannes 2021.

Neon, đơn vị phát hành Titane ở Mỹ vào tháng này, đã thu về hơn 500.000 USD vào cuối tuần đầu tiên. Đây là lần mở màn lớn nhất cho người chiến thắng Cành cọ vàng trong hơn 17 năm và là lần mở màn lớn nhất của Pháp ở Bắc Mỹ trong hơn 15 năm. Neon sẽ tiếp tục cơ hội của mình trong cuộc đua Oscar. Lần cuối cùng Neon chọn một bộ phim thể loại quốc tế đoạt giải Cành cọ vàng - "Ký sinh trùng" của Bong Joon Ho đã làm nên lịch sử khi tiếp tục giành giải Oscar cho Phim hay nhất.

Danh sách sơ tuyển hạng mục Phim quốc tế xuất sắc mùa giải năm nay sẽ được Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ - đơn vị chủ trì giải Oscar hằng năm, công bố vào ngày 21.12. Danh sách đề cử chính thức sẽ được công bố ngày 8.2.2022 và lễ trao giải Oscar lần thứ 94 sẽ diễn ra vào 27.3.2022 tại Mỹ.

Bài liên quan
Kristen Stewart ứng cử viên sáng giá của Oscar 2022
Bộ phim về cuộc hôn nhân bất hạnh của cố Công nương Diana mang tên Spencer đã được công chiếu tại LHP Quốc tế Venice. Ngay lập tức, nữ chính Kristen Stewart vào vai cố Công nương Diana đã trở thành ứng cử viên đầu bảng cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Oscar 2022.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Pháp chọn phim "Titane" tranh giải Oscar 2022