Pháo hoa 'made in Việt Nam' của Bộ Quốc phòng cháy hàng

Nhật Vũ | 18/01/2022, 11:07

Tết Nguyên đán 2022, Nhà máy Z121 cung cấp ra thị trường một số loại pháo hoa để phục vụ người dân. Trong đó, giàn phun viên và giàn phun hoa được người dân rất ưa chuộng.

Thời gian gần đây, nhà máy pháo hoa Z121 (Bộ Quốc phòng) ghi nhận lượng lớn người dân quan tâm, tìm mua các loại pháo hoa không tiếng nổ, đặc biệt là 2 sản phẩm mới trong năm nay là giàn phun hoa và giàn phun viên.

Tại Nhà máy sản xuất pháo Z121 (xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ), trong ngày 15/1, rất đông người dân đã tới xếp hàng để mua pháo. Đến ngày 16/1, nhà máy trên phải tạm dừng bán hàng vì "không đủ pháo để bán".

phao-hoa.jpg
Người dân chen chúc xếp hàng đợi mua pháo tại Nhà máy Z121 - Ảnh: Internet

Thượng tá Trần Anh Mạnh - phó giám đốc phụ trách sản xuất của Nhà máy Z121 - cho biết hàng sản xuất đến đâu hết đến đấy, nhưng trong sáng hôm qua(17/1) nhà máy đã bắt đầu mở cửa trở lại để bán pháo cho người dân có nhu cầu. 

Nhà máy Z121 niêm yết giá của một bộ giàn phun hoa là 330.000 đồng và giàn phun viên là 308.000 đồng. Tuy nhiên, người dân đang gặp khó khăn trong việc tìm mua sản phẩm này do các đại lý phân phối của Z121 thường xuyên quá tải. Các cửa hàng phải thông báo dừng phục vụ do không còn hàng để bán.

Bên cạnh đó, để hạn chế tình trạng mua đầu cơ để bán lại, nhà máy Z121 đã quy định mỗi cá nhân chỉ được mua pháo hoa với số lượng hạn chế. Bên cạnh đó, đại diện nhà máy cũng cảnh báo pháo hoa là hàng hóa kinh doanh có điều kiện và chỉ được bán ở các đại lý được cấp phép. Việc cá nhân gom hàng, bán lại pháo hoa với giá cao là vi phạm quy định pháp luật.

Mới đây, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng đã yêu cầu Nhà máy Z121 dừng kinh doanh sản phẩm giàn phun hoa để thẩm định lại tiêu chí về tiếng nổ.

Hiện, nhà máy Z121 hiện vẫn là đơn vị duy nhất được Bộ Quốc phòng cho phép sản xuất pháo hoa không tiếng nổ phục vụ người dân.

Bài liên quan
Nhiều tỉnh dừng bắn pháo hoa, các loại hình lễ hội dịp Tết Nguyên đán
Trước bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh đã ban hành Chỉ thị thông báo tạm dừng bắn pháo hoa và các loại hình lễ hội, các hoạt động tập trung đông người không cần thiết trong dịp Tết Nguyên đán.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Pháo hoa 'made in Việt Nam' của Bộ Quốc phòng cháy hàng