Phần Lan phát hiện biến chủng COVID-19 mới

Bạch Dương | 18/02/2021, 14:10

Các chuyên gia phòng thí nghiệm Vita Laboratoriot của Phần Lan mới phát hiện ra một biến thể virus SARS-CoV-19 mới, Sputnik đưa tin.

phan-lan-phat-hien-bien-the-covid-19-moi.jpg
Ảnh minh họa

Thông cáo báo chí của phòng thí nghiệm Vita Laboratoriot cho biết, biến chủng mới được đặt tên là Fin-796H.

Theo các bác sĩ, biến thể virus này mang cả các đột biến được quan sát thấy ở biến thể virus SARS-CoV-2 phát hiện ở Anh và Nam Phi. Có thể biến chủng này đã phát triển ở một nơi nào đó bên ngoài Phần Lan, vì số ca nhiễm COVID-19 ở nước này thấp hơn các nước khác.

  “Chủng này được phát hiện ở một bệnh nhân vào tuần trước, vì vậy nên chưa có thông tin gì về việc lây nhiễm và khả năng lây lan, cũng như khả năng kháng vaccine của nó”, bà Taru Meri, Phó giáo sư tại Vita Laboratoriot cho biết.

Theo số liệu của cơ quan thống kê Worldmeter, tại Phần Lan ghi nhận 51.595 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 548 ca mới trong 24 giờ qua. Từ đầu đại dịch COVID-19 đến nay ở nước này có 723 bệnh nhân tử vong, 32.857 người đã bình phục.

Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 ở Anh được biết đến vào ngày 14/12/2020. Hội đồng tư vấn chuyên ngành của nước này xác nhận biến thể coronavirus được ghi nhận trong nước lây lan với tốc độ nhanh hơn và đòi hỏi người dân phải thận trọng hơn.

Các nhà khoa học tại Trung tâm Mô hình toán học về bệnh truyền nhiễm tại Đại học London cho biết, biến thể này có khả năng lây nhiễm cao hơn 56%, từ đó dẫn đến khả năng gia tăng số lượng bệnh nhân nằm viện trong tương lai.

Bài liên quan
Chính phủ Anh áp dụng những biện pháp nghiêm ngặt đối phó với biến chủng mới của virus corona
Biến chủng mới của virus corona tại Anh với mức lây nhiễm cao hơn bình thường đang khiến nhiều nước lo ngại. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã thông báo hàng loạt biện pháp hạn chế nghiêm ngặt cho người dân để đối phó với tình hình hiện tại.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phần Lan phát hiện biến chủng COVID-19 mới