Phá ổ nhóm mua bán hóa đơn giá trị gia tăng gần 900 tỷ đồng

Minh Thu | 09/06/2015, 21:42

Ngày 9/6, Công an thành phố Hải Phòng đã khen thưởng Cơ quan An ninh điều tra của thành phố về thành tích phối hợp với các đơn vị phát giác, đấu tranh triệt phá vụ mua bán hóa đơn giá trị gia tăng lớn.

Phá ổ nhóm mua bán hóa đơn giá trị gia tăng gần 900 tỷ đồng

Ảnh minh họa.

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Lại Ngọc Anh, sinh năm 1979, ở ngõ 46 Lạch Tray, phường Hàng Kênh (quận Lê Chân, Hải Phòng) là đối tượng chủ mưu, câu kết với Đoàn Thị Thu Trang, sinh năm 1983, ở đường Ngô Quyền, phường Máy Chai (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) và Nguyễn Thị Lý, sinh năm 1989, ở tổ 12, Minh Khai (Hà Giang) để mua bán trái phép hóa đơn trong một thời gian dài, với phương thức rất tinh vi, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Thủ đoạn của chúng là thuê người thành lập và mua lại 18 công ty nhưng không hoạt động sản xuất, kinh doanh, mà chỉ để mua bán hóa đơn giá trị gia tăng. Thống kê sơ bộ tại  7/18 doanh nghiệp mà Ngọc Anh mua lại cho thấy, số hóa đơn giá trị gia tăng mà các đối tượng này đã ghi khống để bán có giá trị lên tới 892 tỷ đồng.   

Cơ quan An ninh điều tra Công an Hải Phòng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Lại Ngọc Anh và các đối tượng liên quan để điều tra về tội “mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước" quy định tại Điều 164a Bộ Luật Hình sự.   

Đây là vụ án phức tạp, có liên quan đến nhiều đối tượng, nhiều doanh nghiệp trên nhiều địa bàn các tỉnh, thành phố trong cả nước. Các đối tượng đã tiếp tay cho nhiều đơn vị, cá nhân trốn thuế với số lượng lớn, gây hậu quả rất nghiêm trọng. Vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Bài liên quan
Thủ tướng: Hải Phòng phải tập trung giải quyết tốt các vấn đề về nhà ở đô thị
Hải Phòng phải tập trung giải quyết tốt các vấn đề về nhà ở đô thị; xây dựng thiết chế văn hóa cho công nhân trong các khu công nghiệp, nhất là nhà ở cho công nhân., Thủ tướng nêu rõ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phá ổ nhóm mua bán hóa đơn giá trị gia tăng gần 900 tỷ đồng