An ninh trật tự

Phá đường dây trộm, tiêu thụ xe máy liên tỉnh

Trang Trần 10/06/2024 - 20:05

Ngày 10/6, Công an quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phá đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe máy liên tỉnh.

Theo Công an quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ cuối tháng 4/2024 đến nay, trên địa bàn quận liên tục xảy ra các vụ trộm cắp xe máy, tập trung ở các địa bàn phường Hòa Cường Bắc, Hòa Cường Nam, Thanh Bình,...

Tài sản các đối tượng này nhắm đến đa số là xe máy nhãn hiệu Honda Wave Alpha đời mới. Tiếp nhận tin báo từ bị hại, nhận thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, lãnh đạo Công an quận đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự nhanh chóng tập trung thu thập thông tin, tài liệu, xác minh, truy xét.

point-blur_jun102024_181056.jpg
Các đối tượng tiêu thụ xe máy.

Đến rạng sáng ngày 25/5, Công an quận Hải Châu phát hiện nhóm 5 thanh thiếu niên trong diện nghi vấn đang ẩn náu tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng nên đã tiến hành bắt giữ.

5 đối tượng có tuổi đời từ 14 đến 16 tuổi, trú tại thành phố Đà Nẵng gồm: Nguyễn Tuấn Sang, Hồ Hoàng Gia Huy, Trần Anh Long Vũ, Hồ Song Văn Trường và Nguyễn Đức Minh Quân.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận từ cuối tháng 4/2024 đến nay đã thực hiện 22 vụ trộm cắp xe máy tại địa bàn quận Hải Châu và một số vụ trộm khác trên địa bàn các quận, huyện thuộc TP. Đà Nẵng.

Tất cả số xe máy trộm được, các đối tượng đem cất giấu tại quán Internet trên đường Hoàng Minh Thảo, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, sau đó bán với giá từ 2,5 đến 3,8 triệu đồng/1 xe.

10-6tx2.jpg
Tang vật vụ án.

Mở rộng điều tra, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận tiếp tục bắt giữ thêm một đối tượng trong nhóm trộm trên là Nguyễn Hồng Lương (16 tuổi, trú tại Đà Nẵng); đồng thời bắt giữ 2 đối tượng khác về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, gồm: Hoàng Tuấn Anh (30 tuổi, trú phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) và Lê Văn Minh (25 tuổi, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng).

Qua đấu tranh, Hoàng Tuấn Anh và Lê Văn Minh khai nhận đã “đặt hàng” và tiêu thụ 28 xe máy do nhóm đối tượng nêu trên trộm cắp mà có.

Căn cứ lời khai của các đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu tiếp tục truy xét và bắt được đối tượng tiêu thụ tài sản cho Anh và Minh là Lê Quý Nhân (39 tuổi, trú thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Đến ngày 4/6, Đội Cảnh sát hình sự đã vận động được đối tượng Ngô Tất Thành (32 tuổi, trú xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), là đối tượng đã “đặt hàng” để các đối tượng trên trộm, sau đó mua và vận chuyển ra Quảng Trị rồi đưa qua Lào tiêu thụ, ra đầu thú.

Cùng với việc bắt giữ các đối tượng có liên quan, Công an quận Hải Châu cũng đã tiến hành thu giữ tổng cộng 19 xe máy (chủ yếu là Honda Wave Alpha), trong đó có 4 xe là của nhóm đối tượng trộm cắp và 15 xe là của các đối tượng tiêu thụ.

Hiện Công an quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phá đường dây trộm, tiêu thụ xe máy liên tỉnh