Phá đường dây môi giới mại dâm qua ứng dụng Telegram

T.T | 21/01/2022, 13:56

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Trung Kiên (32 tuổi, trú ở Hà Nội), Bùi Anh Quân (21 tuổi, tạm trú ở Hà Nội) và Phạm Sỹ An (21 tuổi) để điều tra hành vi Môi giới mại dâm.

Theo kết quả điều tra, đầu năm 2022, qua công tác nghiệp vụ, Công an quận Hà Đông phối hợp Phòng 5 (Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an) đã phát hiện hoạt động môi giới mại dâm của nhóm đối tượng qua ứng dụng Telegram có tên "D… and Sexies".

Nhóm kênh này có khoảng 4 ngàn thành viên, nội dung đăng tải là các nội quy hoạt động và thông tin các gái bán dâm (được đặt là "Baby"), gắn mác sinh viên, nhân viên công sở,..., địa bàn hoạt động tại nhiều quận huyện ở Hà Nội.

Khi khách mua dâm (được đặt là "Daddy") có nhu cầu phải liên hệ trước với người môi giới để đặt "Baby" và thỏa thuận giá, sau đó môi giới sẽ kết nối "Daddy" và "Baby".

Sau mỗi lượt mua bán thành công, "Baby" phải chuyển 30% số tiền thu của khách cho quản lý, môi giới. Số tiền mỗi "Daddy" phải trả khi mua dâm dao động 3-10 triệu đồng, tùy theo gói thỏa thuận.

moi-gioi-mai-dam.jpg
Nguyễn Trung Kiên và Bùi Anh Quân, hai đối tượng chính trong đường dây môi giới mại dâm qua mạng

Để đối phó với lực lượng chức năng, đối tượng quản lý nhóm chỉ giao dịch môi giới với khách mua dâm và gái bán dâm qua nhắn tin bằng ứng dụng Telegram và xóa toàn bộ lịch sử nhắn tin sau khi giao dịch thành công.

Tiền thanh toán đối tượng yêu cầu khách chuyển khoản lòng vòng bằng những nội dung giao dịch chuyển tiền ngụy trang rất kín kẽ.

Quá trình điều tra, Công an xác định hai đối tượng có hoạt động môi giới và 7 gái bán dâm, trong đó Nguyễn Trung Kiên là đối tượng quản lý điều hành nhóm "D… and Sexies", liên lạc với khách mua dâm và gái bán dâm, còn Bùi Anh Quân, có vai trò cùng điều hành quản lý gái bán dâm "Babby" trên nhóm. 7 gái bán dâm đều thế hệ 9X, có các nickname gây sự tò mò với khách.

Công an đã triệu tập, khám xét nơi ở của Nguyễn Trung Kiên và tiến hành kiểm tra hành chính 3 khách sạn trên địa bàn quận Hà Đông đã bắt quả tang 3 đôi nam nữ đang có hoạt động mua bán dâm.

Tại Nghệ An, Công an cũng triệu tập hai đối tượng môi giới là Bùi Anh Quân và Phạm Sỹ An, đồng thời khám xét tại nhà của Bùi Anh Quân.

Quá trình khám xét, ban chuyên án thu giữ khoảng 200 triệu đồng, hàng chục thiết bị điện tử, hàng chục thẻ ngân hàng và nhiều đồ vật tài liệu liên quan đến hoạt động môi giới mại dâm của các đối tượng.

Theo lời khai của các đối tượng, Kiên và Quân lập nhiều tài khoản trên ứng dụng Telegram để liên lạc, liên hệ trên nhóm với gái mại dâm và khách mua dâm.

Theo thỏa thuận, Quân tìm "Baby" có nhu cầu bán dâm trên mạng xã hội và thỏa thuận giá bán dâm cho khách từ 3-5 triệu đồng/lượt (có thể thêm lượt hoặc qua đêm và số tiền sẽ tăng tùy theo nhu cầu). Sau khi bán dâm, "Baby" phải trả 30% trên tổng số tiền nhận của khách cho Quân và Kiên.

Công việc của Kiên là liên hệ với các "Baby" để nhận ảnh, thông tin sau đó sử dụng tài khoản để đăng lên nhóm Telegram "D… and sexies".

Ngoài các hoạt động trên nhóm "D… and sexies", Bùi Anh Quân còn quản lý nhóm "L… and sexies", "L… and sexies Vip", "L… chating group", với hơn 700 bài đăng liên quan đến "Baby". Quân hưởng 30% số tiền bán dâm và chia cho Phạm Sỹ An 15% đối với "Baby" do An tìm được. Phạm Sỹ An là sinh viên Đại học, ở trọ cùng Quân tại phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm.

Để khai thác nguồn "Baby", Nguyễn Trung Kiên, Bùi Anh Quân và Phạm Sỹ An còn tham gia nhiều hội nhóm trên mạng xã hội (Tinder, Telegram) và kết hợp với các mối quan hệ xã hội để lôi kéo, dụ dỗ các "Baby" tham gia đường dây mua bán dâm nêu trên.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Bài liên quan
Hai tú bà 9X điều hành đường dây môi giới mại dâm dưới 18 tuổi
Hai tú bà tuyển chọn những đối tượng bán dâm là học sinh, sinh viên và một số cô gái ham chơi, bỏ học để lập thành đường dây bán dâm tuổi "teen".

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phá đường dây môi giới mại dâm qua ứng dụng Telegram