Thể thao

Pep Guardiola: Man City không có tâm lý "há miệng chờ sung"

Minh Anh 18/05/2024 - 12:45

Vòng hạ màn Ngoại hạng Anh 2023-2024 đã đến với những trận đấu cuối cùng. Dù nắm quyền tự quyết trên đường đua vô địch khi giữ đỉnh bảng với 88 điểm, nhưng Man City sẽ không chờ may mắn vào cú sảy chân của Arsenal trước Everton.

Man City nắm quyền tự quyết trên đường đua vô địch khi giữ đỉnh bảng với 88 điểm, hơn Arsenal hai điểm. CLB thành Manchester sẽ lập kỷ lục lần thứ tư liên tiếp vô địch Ngoại hạng Anh nếu thắng đội khách West Ham ở trận ngày 19/5.

Dù vậy, HLV Pep Guardiola muốn Man City hạ West Ham để bảo vệ ngôi vương, thay vì chờ Arsenal sảy chân trước Everton.

guardiola-1514.jpg
HLV Pep Guardiola muốn Man City hạ West Ham để tự định đoạt chức vô địch ở vòng cuối Ngoại hạng Anh mùa này.

"Lúc này, vận mệnh đang nằm trong tay chúng tôi", Guardiola nói ngày 17/5 tại họp báo trước trận gặp West Ham. "Chờ Arsenal đánh rơi điểm lần nữa là sai lầm lớn. Nếu bạn nghĩ Arsenal sẽ thua Everton, hãy quên điều đó đi. Nếu bạn đang nghĩ Everton sẽ làm điều gì đó ở vòng cuối, hãy quên điều đó đi. Chúng tôi đã làm những gì phải làm trước Crystal Palace, Wolves, Fulham, Tottenham, và giờ còn vòng cuối. Toàn đội biết phải thắng, nếu không Arsenal sẽ vô địch".

Vì thế, Guardiola cho rằng, Man City sẽ trải qua trận đấu khó khăn khác ở vòng hạ màn. "Tôi có cảm giác trận này sẽ giống trận gặp Aston Villa", HLV 53 tuổi nói.

HLV Pep Guardiola nhấn mạnh: "Chúng tôi muốn dẫn 3-0, nhưng điều đó sẽ không xảy ra. Tôi sẵn sàng cho trận đấu khó khăn khác, và muốn các cầu thủ ghi nhớ điều đó. Người hâm mộ cũng phải thúc đẩy toàn đội từ phút đầu tiên".

cham(1).jpg
Nếu thắng West Ham, Man City sẽ lần thứ 6 vô địch Ngoại hạng Anh dưới trướng Guardiola và là danh hiệu thứ 8 kể từ năm 2012.

Nếu thắng West Ham, Man City sẽ có danh hiệu thứ 8 kể từ năm 2012 dưới trướng Guardiola. Nhưng lúc này, Man City phải đối mặt với 115 cáo buộc vi phạm quy định tài chính ở Ngoại hạng Anh. Ủy ban độc lập đang điều tra và có thể đưa ra xét xử vào cuối năm 2024. Nếu bị kết án, Man City có thể bị trừ điểm, tước chức vô địch, xuống hạng, hoặc phạt tiền.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Pep Guardiola: Man City không có tâm lý "há miệng chờ sung"