PC TT-Huế: Đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo cấp điện liên tục trong suốt mùa nắng nóng 2021

Anh Vũ | 26/04/2021, 19:22

Năm 2021, có dự báo nắng nóng kỷ lục, kéo theo đó là cầu sử dụng điện tăng cao. Để nguồn điện đến với khách hàng không bị gián đoạn, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục trong suốt mùa nắng nóng 2021.

Đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) cho biết: Hiện nay, mới vào đầu mùa khô nhưng nhu cầu phụ tải đã tăng khá cao, công suất cực đại ngày vượt trên 260MW, có ngày đạt đến trên 270MW, tăng 13,5% so với cùng kỳ 2020 (239,1MW), tập trung chủ yếu các tại các khu dân sinh, các khu vực tập trung các khách sạn, nhà hàng phục vụ nhu cầu khai thác các dịch vụ du lịch và các cụm khu công nghiệp trên địa bàn.

dien-luc-hue-2.jpg
PC Thừa Thiên Huế mong muốn người dân, cơ quan, doanh nghiệp cùng chung tay sử dụng điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm

Để nguồn điện đến với khách hàng không bị gián đoạn, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục trong suốt mùa nắng nóng 2021.

Theo đó, PC Thừa Thiên Huế tăng cường tần suất kiểm tra đột xuất ngày và đêm tại các trạm biến áp 110kV, Trạm biến áp trung gian, Trạm cắt và tăng cường kiểm tra khi phụ tải có chiều hướng tăng cao đối với các TBA còn lại. Đối với các trạm biến áp phân phối: tăng cường sử dụng Camera nhiệt kiểm tra tiếp xúc MBA, đo PD các tủ RMU, kiểm tra tiếp xúc tủ hạ thế, đo phụ tải vào thời gian cao điểm để tiến hành cân pha san tải khi phụ tải không cân bằng.

Trên các xuất tuyến đường dây cấp điện, tất cả các đơn vị trực thuộc của PC Thừa Thiên Huế cũng đẩy mạnh công tác kiểm tra, phát quang hành lang tuyến định kỳ, vận động đền bù xử lý ngay những cây cao ngoài hành lang tuyến có nguy cơ đổ hoặc va quẹt vào đường dây và đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến người dân ý thức bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp theo Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/12/2014 của Chính phủ.

Tăng cường sử dụng Camera nhiệt kiểm tra ngày đêm các vị trí mối nối, lèo đường dây và lèo đấu thiết bị, đặc biệt là các xuất tuyến quan trọng cấp điện khu vực thành phố, các xuất tuyến cấp điện khu công nghiệp. Thay thế các hộp chia dây hạ thế vận hành lâu năm kém chất lượng, tăng cường kẹp răng các nhánh rẽ hạn chế move, cháy hộp nối gây sự cố lưới hạ thế.

Bên cạnh các giải pháp cụ thể từ ngành Điện địa phương, để giảm bớt khó khăn, áp lực trong công tác đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng 2021, PC Thừa Thiên Huế mong muốn mọi người dân, cơ quan doanh nghiệp hãy cùng chung tay sử dụng điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm bằng cách hạn chế sử dụng đồng thời thiết bị điện có công suất lớn như điều hòa nhiệt độ, máy lạnh vào các giờ cao điểm, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng. Một số giải pháp cụ thể như: quan tâm sử dụng điện hợp lý đối với thiết bị điện, thiết bị giải nhiệt có thời gian sử dụng nhiều trong những ngày nắng nóng.

Bên cạnh đó, người dân, khách hàng có lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà cần ưu tiên sử dụng tại chỗ nguồn năng lượng điện phát ra từ hệ thống, qua đó góp phần đảm bảo lưới điện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được vận hành an toàn, liên tục và chất lượng.

dien-luc-hue-1.jpg
Sử dụng điện mùa nắng nóng: an toàn, hiệu quả và tiết kiệm

Ngoài ra, cần kết hợp những giải pháp, cách thức sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý, nhằm hạn chế tối đa hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng. Khách hàng sử dụng điện có thể tải, đăng nhập sử dụng ứng dụng chăm sóc khách hàng sử dụng điện trên thiết bị di động (EVNCPC CSKH) hoặc Zalo OA “TCT Điện lực miền Trung – EVNCPC” để xem trực tuyến chỉ số, sản lượng điện tiêu thụ từng khung giờ, từng ngày trong gia đình, cơ quan, xí nghiệp. Từ đó, có thể điều chỉnh thời gian sử dụng điện sao cho vừa đáp ứng nhu cầu cho sinh hoạt tiêu dùng, sản xuất kinh doanh, vừa đảm bảo tối ưu tiền điện phải trả trong tháng.

Với sự vào cuộc quyết liệt từ ngành điện, kết hợp với sự đồng thuận, quan tâm từ khách hàng sử dụng điện từ những giải pháp sử dụng hiệu quả tiết kiệm năng lượng điện, chung tay bảo vệ an toàn hành lang lưới điện. PC Thừa Thiên Huế sẽ hoàn thành tốt nhất công tác đảm bảo cấp điện phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân, phát triển kinh tế địa phương trong mùa nắng nóng năm 2021.

Bài liên quan
Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội đã triển khai ký lại hợp đồng mua bán điện sinh hoạt theo phương thức điện tử
Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ đồng thời tăng tính bảo mật thông tin cho khách hàng, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã triển khai ký lại hợp đồng mua bán điện sinh hoạt (HĐMBĐSH) theo phương thức điện tử.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
PC TT-Huế: Đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo cấp điện liên tục trong suốt mùa nắng nóng 2021