PC Thừa Thiên Huế: Sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp

Anh Vũ | 10/09/2021, 14:10

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, đặc biệt cơn bão số 5 (Conson) theo dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh TT-Huế trong những ngày tới. Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đã triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định trên địa bàn nhất là trong các tình huống thời tiết xấu.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay cho tới hết năm 2021, trên khu vực Biển Đông còn có khả năng xuất hiện khoảng 07-09 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó có khoảng 03-04 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, kèm theo đó là các đợt mưa lớn xảy ra tập trung trong các tháng 10, tháng 11 và nửa đầu tháng 12 ở các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ, đặc biệt cơn bão số 5 (Conson) theo dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Thừa Thiên Huế trong những ngày sắp đến.

_nh-1-3-.jpg
Nhân viên PC Thừa Thiên Huế kiểm tra nguồn, lưới điện đảm bảo vận hành thông suốt.

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng sử dụng điện và hạn chế thấp nhất những thiệt hại về lưới điện trong mùa mưa bão, PC Thừa Thiên Huế đã chủ động triển khai các phương án phòng chống thiên tai, tăng cường công tác kiểm tra nguồn, lưới điện, các vị trí xung yếu và lập kế hoạch, phương án khắc phục, xử lý đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão (gia cố móng, tăng cường, bổ sung dây néo, chống sạt lở...). 

Bên cạnh đó, Công ty cũng yêu cầu các đơn vị thi công khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các công trình cải tạo lưới điện, khắc phục kịp thời các tồn tại. Phối hợp với các đơn vị chủ quản các hồ, đập và Nhà máy thủy điện (NMTĐ) trên địa bàn quản lý tiến hành kiểm tra kỹ thuật lưới điện, phát quang chặt tỉa các cây trong và ngoài hành lang để đảm bảo cấp điện ổn định tuyến đường dây cấp điện cho các hồ, đập và NMTĐ trong mùa mưa bão.

Trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Công ty đã triển khai kịp thời đầy đủ các nội dung của phương án Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của đơn vị đã được duyệt, sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn PCTT&TKCN trong điều kiện dịch bệnh là “4 tại chỗ +5K+Vắc xin”, kiểm tra, rà soát và chuẩn bị vật tư thiết bị dự phòng phục vụ công tác ứng cứu và xử lý sự cố lưới điện ảnh hưởng do thiên tai.

Đặc biệt, Công ty đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, Trung tâm Công viên Cây xanh Huế, phòng Kinh tế hạ tầng huyện, thị xã để thực hiện việc phát quang, chặt tỉa, giảm tán cây trong khu vực thành phố, nội thị ảnh hưởng đến lưới điện, hỗ trợ đền bù để phát quang hoặc tỉa những cây, cành có khả năng gây sự cố.

_nh-3.jpg
Phát quang hành lang tuyến để hạn chế tối đa cây ngã đổ vào đường dây điện.

Theo dõi thường xuyên các bản tin dự báo thời tiết, cảnh báo thiên tai; cập nhật đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên về PCTT&TKCN lên trang Web PCTT của EVN; phối hợp với địa phương trên địa bàn quản lý nhằm chủ động ứng phó đảm bảo an toàn, hiệu quả trong công tác vận hành. Tăng cường thực hiện tuyên truyền về an toàn điện đến người dân để người dân biết, cùng phối hợp thực hiện và thấu hiểu, chia sẻ với ngành điện.


Bài liên quan
PC Thừa Thiên Huế hướng dẫn sử dụng điện hiệu quả, hạn chế tối đa hóa đơn tiền điện tăng cao
Là tỉnh có chu kỳ nắng nóng gay gắt kéo dài hơn các khu vực khác tại miền Trung – Tây Nguyên. Thời gian này, tỉnh Thừa Thiên Huế thường có nhiệt độ lên đến hơn 40 độ làm chi phí điện cho đơn vị, doanh nghiệp tăng cao.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
PC Thừa Thiên Huế: Sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp