PC Thừa Thiên Huế giảm giá tiền điện cho khách hàng ảnh hưởng dịch COVID-19

Anh Vũ | 09/06/2021, 10:26

Để tháo gỡ khó khăn, góp phần chia sẻ với khách hàng trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đã triển khai thực hiện phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 cho các khách hàng sử dụng điện.

Theo đó, đối tượng hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện bao gồm: Giảm giá bán điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện cho khách hàng sử dụng điện là cơ sở lưu trú du lịch theo quy định tại Luật Du lịch 2017 và các văn bản pháp luật có liên quan.

anh1.jpg
Thời gian giảm giá điện được tính từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6 - 12/2021.

Giảm tiền điện (giá trị trước thuế) trực tiếp cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 không thu phí, mua điện từ các Đơn vị Điện lực thuộc EVN và các đơn vị bán lẻ điện, mức giảm tiền điện như sau: Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19; Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Không thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đối với các cơ sở phục vụ phòng, chống bệnh COVID-19 thu phí cách ly y tế tập trung được quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08/02/2021 về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Theo ước tính của PC Thừa Thiên Huế, số tiền hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch khoảng 15 tỷ đồng (chưa bao gồm thuế VAT) và số tiền hỗ trợ giảm tiền điện cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 khoảng 5 tỷ đồng trong đợt này.

Ông Nguyễn Đại Phúc-Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế cho biết, thời gian hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền đợt 3 cho khách hàng sử dụng điện là 07 tháng từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12 năm 2021. Sau thời gian hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (từ kỳ hóa đơn tháng 1/2022 trở đi) áp dụng giá bán điện theo quy định tại Quyết định số 648/QĐ-Bộ Công thương. Đối với đơn vị bán lẻ điện, thực hiện hoàn trả tiền điện tương ứng với số tiền các đơn vị này hỗ trợ các đối tượng khách hàng trong phạm vi quản lý của đơn vị bán lẻ điện.

Trước đó, trong năm 2020, PC Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ giảm tiền điện cho hơn 291 nghìn khách hàng với tổng số tiền đã hỗ trợ hơn 109 tỷ đồng (chưa bao gồm thuế VAT).


Bài liên quan
PC Thừa Thiên Huế: Sẵn sàng đảm bảo cấp điện an toàn phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội
Dự báo từ Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, phụ tải cao điểm toàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong ngày diễn ra bầu cử 23/05/2021 là 290 MW. Để đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại, đơn vị này đã lập phương thức vận hành cấp điện, thực hiện công tác kiểm tra bảo dưỡng nguồn lưới điện, đặc biệt tại 14 điểm bầu cử trên toàn tỉnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
PC Thừa Thiên Huế giảm giá tiền điện cho khách hàng ảnh hưởng dịch COVID-19