Ông Vũ Nhữ Thăng làm Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia

Ngọc Mai | 29/08/2019, 07:21

Chiều 28/8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm ông Vũ Nhữ Thăng, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tài chính) giữ chức Phó Chủ tịch, phụ trách Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia.

Ông Vũ Nhữ Thăng làm Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao Quyết định cho ông Vũ Nhữ Thăng

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định sự cần thiết duy trì mô hình Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, cùng với hệ thống các cơ quan giám sát chuyên ngành khác trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, chứng khoán và ngân hàng của Việt Nam hiện nay.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ cho ông Vũ Nhữ Thăng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị ông Thăng cùng tập thể lãnh đạo Ủy ban bám sát các nhiệm vụ được giao là điều phối các hoạt động giám sát chuyên ngành, giám sát thị trường tài chính, ngân hàng và đặc biệt là cảnh báo các rủi ro của nền tài chính quốc gia và khuyến nghị cho Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ để xử lý.

“Không được để Thủ tướng và Chính phủ bị động, bất ngờ với các rủi ro tài chính”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu rõ.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đề nghị Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình và có bản lĩnh để phát hiện, báo cáo và đưa ra khuyến nghị cho Thủ tướng Chính phủ về các vấn đề bất thường của nền tài chính, tiền tệ.

Phó Thủ tướng cũng giao cho ông Vũ Nhữ Thăng và lãnh đạo Ủy ban phối hợp với Bộ Nội vụ kiện toàn Ủy ban về cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia bằng một Nghị định của Chính phủ, thay vì bằng Quyết định số 34/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ hiện nay.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Vũ Nhữ Thăng bày tỏ, những nhiệm vụ Thủ tướng giao là hết sức nặng nề. Ông hứa sẽ cố gắng, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ tập thể, phối hợp tốt với các bộ, ngành liên quan trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Được biết, Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia còn có 2 Phó Chủ tịch khác là ông Nguyễn Văn Khách và ông Hà Huy Tuấn. Trước đó, ông Trương Văn Phước, Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia đã nghỉ hưu theo chế độ.

Ông Vũ Nhữ Thăng sinh ngày 29/9/1973, là người được đào tạo cơ bản, cử nhân kinh tế Đại học Kinh tế quốc dân, Thạc sỹ Luật Đại học Tổng hợp London (Anh), tiến sỹ Khoa học tại Đại học Tổng hợp Nhật Bản. Ông đã có kinh nghiệm hơn 24 năm công tác trong ngành Tài chính, trong đó có trên 16 năm công tác với vai trò lãnh đạo đơn vị (gần 7 năm làm Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, trên 5 năm làm Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách tài chính, 4 năm làm Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tài chính).

 

Bài liên quan
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao Nghị quyết của Quốc hội về công tác cán bộ
Chiều nay 23/7, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Lễ công bố và trao Nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác cán bộ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Vũ Nhữ Thăng làm Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia