Chuyển động

Ông Trump hủy cuộc vận động tranh cử đầu tiên từ khi phiên tòa ở New York bắt đầu

Hà Mai 21/04/2024 - 19:52

Cựu Tổng thống Donald Trump đã hủy bỏ một cuộc vận động tranh cử vào 20/4, sự kiện tranh cử đầu tiên của ứng cử viên Đảng Cộng hòa kể từ khi phiên tòa hình sự xét xử ông ở New York bắt đầu vào tuần này, do thời tiết xấu.

Hàng nghìn người ủng hộ ông Trump đã tập trung cho sự kiện tại sân bay ở thành phố Wilmington, Bắc Carolina khi ông gọi điện tới 30 phút trước khi bắt đầu dự kiến.

trump5.png
Ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa và cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong một cuộc vận động tranh cử ở Green Bay, Wisconsin vào ngày 2/4/2024. (Ảnh: Reuters)

“Trên hết, chúng tôi muốn đảm bảo rằng mọi người đều được an toàn và vì vậy chúng tôi yêu cầu mọi người rời khỏi địa điểm và tìm nơi trú ẩn”, ông Trump nói trong cuộc gọi được phát qua loa, khi những đám mây đen dày đặc cùng những tia sét rải rác trên bầu trời nơi tổ chức sự kiện.

Ông Trump hứa sẽ tổ chức một cuộc vận động “lớn hơn và tốt hơn” tại cùng một địa điểm vào lần khác. Đám đông thất vọng nhanh chóng giải tán.

Sự kiện này đã được lên kế hoạch để diễn ra trước thứ Hai (22/4), khi phần phát biểu khai mạc được tiến hành trong phiên tòa xét xử làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu một khoản tiền "bịt miệng” của ông Trump ở New York , sau khi quá trình lựa chọn bồi thẩm đoàn hoàn tất vào 19/4.

Ông Trump đã tố cáo phiên tòa xét xử - phiên tòa đầu tiên xét xử một cựu Tổng thống Mỹ - là một “cuộc săn phù thủy” chính trị, và nhiều người ủng hộ ông cũng đồng tình.

Trong một bài đăng trên nền tảng Truth Social của mình, ông Trump một lần nữa phàn nàn rằng phiên tòa đang cản trở khả năng vận động tranh cử của ông.

Đảng Dân chủ hy vọng sẽ lật đổ ở bang chiến trường Bắc Carolina này sau chiến thắng của ông Trump ở đó vào năm 2016 và 2020.

Ông Joe Biden đã thua ông Trump ở bang này chỉ với 75.000 phiếu bầu vào năm 2020, cùng năm Thống đốc đảng Dân chủ Bắc Carolina tái đắc cử.

Với việc ông Trump có thể sẽ bị xét xử trong nhiều tuần ở New York - và phải đối mặt với nhiều cáo buộc đang chờ xử lý ở Washington, Georgia và Florida - Tổng thống Biden đã bắt đầu tăng cường xuất hiện trong chiến dịch tranh cử của riêng mình.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ông Trump hủy cuộc vận động tranh cử đầu tiên từ khi phiên tòa ở New York bắt đầu