Ông Trump đệ đơn lên tòa án để lấy lại tài khoản Twitter

Bạch Dương | 03/10/2021, 09:08

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu tòa án liên bang Florida buộc mạng xã hội Twitter tạm thời khôi phục tài khoản của mình mà công ty đã xóa vào hồi đầu năm với lý do có nguy cơ “kích động bạo lực”.

donaldtrump.jpg
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Reuters cho biết, ông Trump đã đệ đơn lên Tòa án quận Nam Florida yêu cầu đưa ra một lệnh cấm sơ bộ đối với Twitter, vì cho rằng công ty truyền thông xã hội này đã bị các thành viên Quốc hội Mỹ “ép buộc” khóa tài khoản của ông.

Theo đó, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi yêu cầu tới thẩm phán liên bang Florida yêu cầu buộc Twitter phải tạm thời khôi phục tài khoản của mình, Reuters đưa tin.

Trước đó, Twitter và một số nền tảng mạng xã hội khác đã khóa tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi xảy ra vụ tấn công vào Điện Capitol hôm 6/1/2021.

Cuộc tấn công đó diễn ra sau một bài phát biểu của cựu Tổng thống Trump, trong đó ông nhắc lại những tuyên bố sai lầm rằng thất bại trong cuộc bầu cử vào tháng 11/2020 của ông là do “gian lận” trong bỏ phiếu và kiểm đếm phiếu bầu, một khẳng định bị nhiều tòa án và quan chức bầu cử tiểu bang bác bỏ.

Điều đáng nói là, thời điểm đó, ông Trump thường xuyên sử dụng mạng xã hội Twitter để tương tác với công chúng, và lẽ dĩ nhiên ông cũng đưa ra nhiều phát biểu mà phe chỉ trích cho rằng có hàm ý “kích động bạo lực”.

Sau đó, tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Trump đã bị khóa. Trước khi bị chặn, tài khoản của ông Trump có hơn 88 triệu người theo dõi.

Ông Trump cũng nói thêm khi ông còn là Tổng thống Mỹ, Twitter đã kiểm duyệt tài khoản của ông một cách bất hợp lý, gắn nhãn các bài đăng của ông là "thông tin sai lệch" hoặc bị cáo buộc vi phạm các quy tắc của công ty.

Hiện Twitter không bình luận về tuyên bố khôi phục lại tài khoản của ông Trump, Reuters cho biết.

Bài liên quan
Ông Trump kêu gọi các nước “tẩy chay” Twitter và Facebook
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/6 kêu gọi nhiều quốc gia “tẩy chay” mạng xã hội Twitter và Facebook vì “hạn chế tự do ngôn luận”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Trump đệ đơn lên tòa án để lấy lại tài khoản Twitter