Ông Trump ca ngợi chú chó bị thương khi tiêu diệt trùm khủng bố IS

Bạch Dương | 29/10/2019, 15:50

Sáng nay (29/10 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải trên Twitter cá nhân hình ảnh chú chó bị thương trong quá trình tiêu diệt trùm khủng bố IS al-Baghdadi.

Trước đó, thông tin từ Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley cho biết, một chú chó phục vụ trong quân đội Mỹ đã bị thương khi tham gia chiến dịch đột kích tiêu diệt trùm đầu sỏ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi.  

Theo ông Milley, chú chó bị thương nhẹ và đang dần hồi phục. Đồng thời, tướng Milley từ chối cung cấp danh tính hoặc tiết lộ diện mạo của con chó với lưu ý rằng con vật hiện vẫn đang phục vụ trong hàng ngũ quân đội Mỹ.

Ông Trump ca ngợi chú chó bị thương khi tiêu diệt trùm khủng bố IS

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố hình ảnh chú chó trên trang Twitter cá nhân, cùng lời ca ngợi sự dũng cảm của chiến binh bốn chân này vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyệt vời của mình.

Tuy nhiên, sau đó vào sáng 29/10 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố hình ảnh chú chó trên trang Twitter cá nhân, cùng lời ca ngợi sự dũng cảm của chiến binh bốn chân này vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyệt vời của mình.

 “Chúng tôi xin tiết lộ hình ảnh về một chú chó xinh đẹp (không công bố tên) đã hoàn thành một nhiệm vụ lớn lao trong quá trình bắt giữ và tiêu diệt trùm khủng bố al-Baghdadi”, nhà lãnh đạo Mỹ viết trên Twitter.

Ngày 27/10, Tổng thống Trump tuyên bố xác nhận cái chết của thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS Abu Bakr al-Baghdadi sau chiến dịch xuyên đêm của quân đội Mỹ ở Syria.

Ông Trump cho biết "thủ lĩnh kẻ khủng bố nguy hiểm nhất thế giới đã phải đối diện với công lý”. Tổng thống Mỹ cho biết thêm, các khám nghiệm được tiến hành đã "xác nhận chắc chắn" về cái chết của Baghdadi. Tổng thống Mỹ cho hay, có 11 đứa trẻ được đưa khỏi ngôi nhà nơi Baghdadi trú ẩn khi bị quân đội Mỹ tiến hành đột kích, thủ lĩnh IS sau đó đã kích hoạt chiếc áo khoác gắn bom, sát hại 3 trẻ em.

Sau đó, hãng Newsweek đưa tin, tổ chức khủng bố IS đã chỉ định Abdullah Qardash, còn gọi là Hajji Abdullah al-Afari, kế nhiệm thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi sau khi tên này bị lực lượng Mỹ tiêu diệt.

Qardash là người được Baghdadi lựa chọn để phụ trách các vấn đề Hồi giáo của IS. Hiện có rất ít thông tin về tân thủ lĩnh IS, ngoài việc đây là cựu sĩ quan quân sự Iraq, từng phục vụ chính quyền dưới thời cố lãnh đạo Iraq Saddam Hussein.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Trump ca ngợi chú chó bị thương khi tiêu diệt trùm khủng bố IS