Ông Trump bác bỏ tin từng muốn chọn con gái Ivanka vào vị trí Phó Tổng thống

Nhật Minh | 29/09/2020, 15:11

Sáng nay (29/9), đăng tải trên Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ thông tin cho rằng, ông đã thảo luận với các cố vấn về khả năng đề cử con gái Ivanka của mình vào vị trí Phó Tổng thống hồi năm 2016.

Ông Trump bác bỏ tin từng muốn chọn con gái Ivanka vào vị trí Phó Tổng thống

Tổng thống Mỹ Donald Trump và con gái Ivanka Trump

Cụ thể, dòng tweet của ông chủ Nhà Trắng gọi CNN là hãng tin chuyên tin giả (Fake News) đã thực sự đưa tin rằng, Tổng thống Trump muốn để con gái ông là Ivanka Trump cùng liên danh tranh cử với ông trong cuộc bầu cử năm 2016 ở vị trí Phó Tổng thống.

“Không chính xác và hoàn toàn lố bịch. Những kẻ đó bệnh cả rồi”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.  

Trước đó, CNN đã đăng tải một bài báo chứa các đoạn trích từ cuốn sách sắp ra mắt của Rick Gates, Phó Chánh văn phòng của ông Trump, trong đó có đoạn trích lời ông Trump nói như sau:

“Còn Ivanka với tư cách là Phó Tống thống của tôi thì sao? Nó thông minh, xinh đẹp, và mọi người sẽ yêu mến nó!”.

Và kết quả là vào năm đó, theo bài viết, ban vận động tranh cử của ông Trump đã tiến hành các cuộc thăm dò ý kiến liên quan.

Được biết, cuốn sách của cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Trump Rick Gates với tựa đề “Trò chơi không sạch: Câu chuyện của người trong cuộc về cách Trump giành chiến thắng, Mueller thất bại và nước Mỹ thua” sẽ xuất bản vào ngày 13/10 tới, Bloomberg cho biết.

Bloomberg cũng trích dẫn một đoạn trong cuối sách: “Trong cuộc thảo luận về ứng cử phó tổng thống, có sự tham gia của Jared (Kushner, chồng Ivanka) và những người con khác, mọi người đều tập trung trong cùng một phòng. Trump nói: “Tôi nghĩ đó phải là Ivanka. Còn chuyện Ivanka là phó tổng thống của tôi thì sao?”. Im lặng bao trùm”.

Ông Trump bác bỏ tin từng muốn chọn con gái Ivanka vào vị trí Phó Tổng thống

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải trên Ttwitter bác bỏ thông tin cho rằng, ông từng muốn chọn Ivanka cho vị trí Phó Tổng thống hồi năm 2016

Theo tác giả cuốn sách, chính Ivanka cũng ngạc nhiên trước lời đề nghị như vậy. Sau đó, ông Trump tiếp tục quay lại ý tưởng này trong vài tuần nữa, điều này nói lên sự nghiêm túc trong ý định của ông, Rick Gates viết.

Thế nhưng, kết thúc cho việc này là do chính Ivanka đặt ra, khi cô đã đến gặp cha cô và nói rằng đó "không phải là một ý tưởng hay", sau đó Trump đã từ bỏ ý định này.

Trong khi đó, ông Tim Merto, Giám đốc truyền thông ban vận động tranh cử hiện tại của ông Trump lại nói rằng, thông tin này không đúng sự thật và không hề có cuộc thăm dò ý kiến nào về Ivanka.

Quay lại cuộc đua giữa hai ứng viên Tổng thống Donald Trump và Joe Biden, theo kết quả một cuộc thăm dò công bố ngày 28/9, một ngày trước khi diễn ra cuộc tranh luật quan trọng đầu tiên trong quy trình bầu cử giữa hai ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ, Tổng thống Donald Trump đã rút ngắn được khoảng cách với ứng cử viên Joe Biden.

Kết quả cuộc thăm dò mới do Harvard CAPS/Harris thực hiện cho thấy 47% cử có thể đi bầu cho biết sẽ bỏ phiếu cho cựu Phó Tổng thống Joe Biden nếu như cuộc bầu cử diễn ra tại thời điểm thăm dò, trong khi tỷ lệ cử tri bỏ phiếu cho Tổng thống Trump là 45%. Với kết quả này, Tổng thống Trump đã cải thiện được 3 điểm, đồng thời rút ngắn được 2 điểm khoảng cách với ông Biden so với kết quả cuộc thăm dò trong tháng 8.

Bài liên quan
Ông Joe Biden đi cùng máy bay với người mắc COVID-19
Ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden đã đi cùng máy bay với một người mắc COVID-19, nhưng không tiếp xúc với người này, bà Jen O'Malley-Dillon, người phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Biden cho biết.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Trump bác bỏ tin từng muốn chọn con gái Ivanka vào vị trí Phó Tổng thống