Chuyển động

Ông Putin trả lời phỏng vấn Tân Hoa Xã trước chuyến thăm Trung Quốc

Quỳnh Trâm 15/05/2024 - 12:10

Tổng thống Nga V. Putin sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc vào ngày 16-17/5. Ngay trước chuyến thăm, ông đã trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Trung Quốc Tân Hoa Xã.

Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Putin sau khi tái đắc cử. Tổng thống Nga sẽ thăm Bắc Kinh và Cáp Nhĩ Tân để đáp lại chuyến thăm Nga của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào năm ngoái.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Putin, người nhậm chức Tổng thống Nga hôm 7/5 cho biết, mối quan hệ giữa Moscow và Bắc Kinh đã đạt đến mức cao nhất từ ​​trước đến nay, bất chấp tình hình toàn cầu khó khăn.

Ông Putin cho biết trong cuộc phỏng vấn: “Mức độ quan hệ đối tác chiến lược chưa từng có giữa hai nước đã quyết định việc tôi lựa chọn Trung Quốc là quốc gia đầu tiên tới thăm sau khi chính thức nhậm chức Tổng thống Liên bang Nga”.

Ông Putin thường trả lời phỏng vấn truyền thông nước chủ nhà trước các chuyến thăm quan trọng. Vào tháng 10/2023, tháng 2/2022 và tháng 6/2018, ông cũng trả lời phỏng vấn Tổng đài Phát thanh Truyền hình Trung ương Trung Quốc. Vào tháng 2/2022, Tân Hoa Xã cũng đã đăng bài viết của ông có tựa đề “Nga và Trung Quốc: Quan hệ đối tác chiến lược hướng tới tương lai”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ông Putin trả lời phỏng vấn Tân Hoa Xã trước chuyến thăm Trung Quốc