Chuyển động

Ông Putin đến Cáp Nhĩ Tân vào ngày thứ hai của chuyến thăm Trung Quốc

Quỳnh Trâm 17/05/2024 - 16:12

Ngày 17/5, tiếp tục chuyến công du cấp nhà nước tới Trung Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin tới thăm Cáp Nhĩ Tân ở phía Bắc đất nước.

cap-nhi-tan.jpg
Tổng thống Nga V. Putin đến Cáp Nhĩ Tân trong ngày thứ hai của chuyến thăm Trung Quốc.

Trong chuyến thăm trung tâm hành chính tỉnh Hắc Long Giang cực Bắc của Trung Quốc, ông Putin đi cùng với Phó Chủ tịch Trung Quốc Hàn Chính.

Lịch trình của ông Putin bao gồm việc tham dự lễ khai mạc Hội chợ triển lãm Nga-Trung lần thứ 8 và Diễn đàn Nga-Trung về hợp tác liên khu vực. Đi cùng ông Putin có các thành viên trong phái đoàn Nga, trong đó có người đứng đầu hơn 20 khu vực của Nga và các doanh nhân Nga.

Hội chợ triển lãm Nga-Trung là triển lãm thương mại và công nghiệp, nền tảng cho các cuộc đàm phán về hợp tác thương mại, kinh tế và đầu tư, đồng thời là cơ hội trao đổi công nghệ và mở rộng liên hệ giữa các khu vực của Nga và Trung Quốc. Cho đến ngày nay, nó vẫn là nền tảng quan trọng cho các liên hệ giữa các doanh nghiệp Nga và Trung Quốc, mang đến cơ hội xây dựng đối thoại trực tiếp và ký kết các thỏa thuận cùng có lợi.

Năm nay, phương châm của triển lãm là “Hợp tác, Tin cậy, Cơ hội”. Tổng cộng có 16 khu vực của Nga và 13 khu vực của Trung Quốc sẽ tổ chức trưng bày. Khoảng 190 công ty Trung Quốc và 170 công ty Nga tham gia.

Bên lề sự kiện, ông Putin sẽ có cuộc gặp ngắn với Phó Chủ tịch Trung Quốc Hàn Chính và chính quyền tỉnh Hắc Long Giang.

Ngoài ra, Tổng thống Nga sẽ đến thăm Viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân, nơi có mối quan hệ rộng rãi với các trường đại học Nga, bao gồm Đại học Kỹ thuật Nhà nước Bauman Moscow, Đại học Bang Lomonosov Moscow và Đại học Bang St. Petersburg.

Ông Putin gặp gỡ các sinh viên và giảng viên ở đó, thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm cả những chủ đề không liên quan đến quan hệ song phương Nga-Trung.

Sau đó, theo truyền thống, Tổng thống sẽ trả lời các câu hỏi từ các phóng viên của Điện Kremlin, những người đang đưa tin về chuyến thăm Trung Quốc của ông.

Ngoài ra, Tổng thống cũng sẽ đến thăm Nhà thờ Đức Trinh Nữ Maria - nhà thờ Thiên chúa giáo Chính thống duy nhất của thành phố - và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các binh sĩ Liên Xô đã hy sinh trong các trận chiến giải phóng miền Đông Bắc Trung Quốc trong cuộc chiến tranh Trung - Nhật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ông Putin đến Cáp Nhĩ Tân vào ngày thứ hai của chuyến thăm Trung Quốc