Ông Nguyễn Văn Thọ được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Trọng Bằng | 13/12/2019, 14:30

Với 48/49 phiếu đồng ý, đạt tỷ lệ 97,96% tổng số đại biểu, ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu, Bí thư Huyện ủy Xuyên Mộc đã được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Sáng 13/12, trong ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 15, Hội đồng Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021 đã bỏ phiếu bầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Trưởng ban Pháp chế Hội đồng Nhân dân tỉnh, và bầu bổ sung Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo chương trình làm việc, các đại biểu đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Văn Thọ.

Tiếp đó, ông Nguyễn Hồng Lĩnh đã đọc Tờ trình giới thiệu ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy để HĐND bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND tỉnh; Tờ trình giới thiệu ông Lưu Tài Đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy để HĐND bầu bổ sung chức danh Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Nguyễn Văn Thọ được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

 Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch UBND tỉnh 

Với 48/49 phiếu đồng ý, đạt tỷ lệ 97,96% so với tổng số đại biểu, ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy BR-VT, Bí thư Huyện ủy Xuyên Mộc đã được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Tại Kỳ họp này, các đại biểu HĐND tỉnh cũng đã thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu chức danh Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Văn Thọ.

Ông Lưu Tài Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, được bầu giữ chức Trưởng ban Pháp chế Hội đồng Nhân dân tỉnh; bà Đỗ Thị Lài và ông Lê Quốc Việt được bầu bổ sung Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị ông Nguyễn Văn Thọ tiếp cận, nắm bắt nhanh công việc, dẫn dắt, kiến tạo cho sự phát triển vững chắc của Bà Rịa-Vũng Tàu trong thời gian tới, đáp ứng sự kỳ vọng của Hội đồng Nhân dân và Đảng bộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng yêu cầu trong thời gian tới, lãnh đạo các đơn vị, địa phương phải hành động quyết liệt với tư duy mới, cách làm mới, kiên trì theo đuổi những mục tiêu tốt đẹp, đồng thời linh động, sáng tạo trong giải pháp để đạt được mục tiêu đó; tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư đúng pháp luật và ngăn chặn kịp thời các doanh nghiệp đầu tư kiếm lợi nhưng ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của tỉnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ trước HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Thọ khẳng định đây là nhiệm vụ vinh dự cũng vừa là trách nhiệm to lớn đối với nhân dân và sự phát triển của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; đòi hỏi bản thân phải tâm huyết, tập trung trí tuệ, nỗ lực vượt bậc, bản lĩnh để vượt qua khó khăn, thách thức, nâng cao vai trò trách nhiệm, tận tụy với nhân dân, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tín nhiệm của đại biểu và nhân dân trong tỉnh.

“Với vai trò là người đứng đầu UBND tỉnh, tôi sẽ cố gắng phát huy sức mạnh của tập thể Thường trực UBND, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, chịu sự giám sát của đại biểu HĐND, cử tri và nhân dân trong tỉnh. Tôi cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các đoàn thể, cũng như các đơn vị Trung ương trên địa bàn tỉnh; gắn bó với cơ sở, với nhân dân, lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp của cử tri, của nhân dân để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Tôi sẽ tiếp tục kế thừa những kinh nghiệm quý báu của các đồng chí tiền nhiệm, thực hiện đầy đủ trách nhiệm, quyền hạn theo luật định, giữ vững nguyên tắc “tập trung, dân chủ” gắn với trách nhiệm cá nhân trong điều hành, quản lý, thực hiện nghiêm minh kỷ luật hành chính, gương mẫu trong đạo đức, lối sống; công tâm, công khai, minh bạch trong hoạt động công vụ; không ngừng đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước, xây dựng chính quyền thân thiện, phục vụ nhân dân”, ông Nguyễn Văn Thọ nhấn mạnh.

Tại kỳ họp, Hội đồng Nhân dân tỉnh cũng đã thông qua 34 Nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh năm 2020 và những năm sắp tới.

Ông Nguyễn Văn Thọ sinh ngày 11/12/1968 tại TT. Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, được kết nạp Đảng ngày 6/1/1997. Ông có trình độ chuyên môn: Cử nhân Kinh tế chuyên ngành Ngân hàng, Cử nhân Luật, Cao cấp Chính trị. Ông từng đảm nhận các chức vụ: Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Xuyên Mộc.

Trước đó, ngày 15/11, ông Nguyễn Văn Thọ đã được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh bầu giữ chức danh Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020 và giới thiệu ứng cử chức danh Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 để HĐND tỉnh bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 tại Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa VI.

Ban Bí thư Trung ương Đảng cũng đã có Quyết định số 1688-QĐNS/TW ngày 27/11 về việc chuẩn y ông Nguyễn Văn Thọ giữ chức danh Phó Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu nhiệm kỳ 2016-2020.

 

Bài liên quan
Bộ Chính trị điều động Bí thư tỉnh Cao Bằng làm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng nhiệm kỳ 2020-2025 vừa được Bộ Chính trị điều động, phân công giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Nguyễn Văn Thọ được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu