Ông Nguyễn Đức Chung: Thông tin "phong tỏa Hà Nội" là sai sự thật

Duy Uyên | 20/03/2020, 11:33

Sáng 20/3, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội sẽ phong tỏa Hà Nội là sai sự thật. Hiện TP vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện nay có tin đồn lan truyền rằng TP phong toả và người dân có dấu hiệu đi đến các trung tâm thương mại để mua hàng hoá dự trữ.

“Tôi có thể khẳng định là hiện nay Ban chỉ đạo TƯ cũng như Ban chỉ đạo của TP về phòng chống dịch Covid-19 hoàn toàn chưa có một ý kiến, một phương án gì liên quan đến việc phong toả TP của chúng ta”, ông Chung nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chia sẻ, người dân lo lắng vì số lượng ca mắc COVID-19 tại Hà Nội tăng lên trong vài ngày gần đây, trong đó có nguyên nhân do một số công dân từ các vùng dịch trở về cũng như một số khách nước ngoài đến Hà Nội.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh được Ban Chỉ đạo của thành phố cập nhật và thông tin công khai, minh bạch đến cho người dân biết để cùng đồng lòng với các cấp chính quyền chung tay phòng, chống dịch.

Thành phố Hà Nội đã nỗ lực, quyết liệt thực hiện các biện pháp, giải pháp cấp bách cũng như dài hơi hơn để bảo đảm an toàn nhất cho sức khỏe, tính mạng của người dân, ngăn ngừa sự lan truyền của dịch trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Đức Chung: Thông tin

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thêm, hiện nay, Ban Chỉ đạo quốc gia và Ban Chỉ đạo thành phố về phòng chống, dịch COVID-19 chưa có ý kiến liên quan đến việc phong tỏa thành phố Hà Nội.

Lãnh đạo TP cho hay, hiện nay các DN về bán lẻ trên địa bàn đều có đủ lượng hàng để cung cấp cho người dân trong dài hạn.

“Chúng tôi đề nghị tất cả mọi người dân không hoang mang, không dao động và không nghe theo tin đồn rồi đi mua tích trữ hàng hoá trong lúc này.

TP sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp, giải pháp để đảm bảo an toàn tốt nhất đến sức khoẻ cũng như tính mạng của người dân trên địa bàn TP, sẽ làm giảm sự lan truyền của dịch bệnh trên địa bàn TP”, Chủ tịch Hà Nội nói.

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp chặt chẽ, kịp thời và thường xuyên với các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, tích cực hơn nữa trong việc thông tin tuyên truyền để người dân trên địa bàn hiểu rõ về nguy cơ dịch bệnh bùng phát trong thời điểm hiện nay.

Người dân phải nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm bản thân, gia đình, cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 16/3/2020 thực hiện việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, nơi tập trung đông người (siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng...).

Cùng với đó, công tác tuyên truyền được tăng cường để người dân nhận biết, phát hiện dấu hiệu bệnh, cách phòng chống dịch bệnh COVID-19; công khai minh bạch, thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh trên thế giới, Việt Nam và Hà Nội để người dân không hoang mang; nắm bắt tình hình, kịp thời tuyên truyền, đấu tranh có hiệu quả đối với các thông tin sai lệch về dịch bệnh gây hoang mang trong quần chúng, làm mất ổn định xã hội, ảnh hưởng xấu tới sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước…

Bài liên quan
Thủ tướng: Việt Nam cần huy động thêm khoảng 35 tỷ USD để thích ứng với biến đổi khí hậu
Mặc dù Việt Nam đã rất nỗ lực nhưng tiềm lực nền kinh tế hiện mới đáp ứng được 30% nhu cầu thích ứng với biến đổi khí hậu của quốc gia; trong giai đoạn 2021-2030 cần huy động thêm khoảng 35 tỷ USD, thông điệp của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi tới Hội nghị Thượng đỉnh về thích ứng với Biến đổi khí hậu nêu rõ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Nguyễn Đức Chung: Thông tin "phong tỏa Hà Nội" là sai sự thật