Ông lão 62 tuổi lĩnh án tù chung thân vì tạt axit vào người tình

Mạnh Hùng | 19/04/2022, 14:54

Trước tòa, bị cáo Trường cho biết việc tạt axit của bị cáo chỉ nhằm cảnh cáo chứ không cố ý giết người tình. Tuy nhiên do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong sau một tháng điều trị.

b2ff9225-e564-40f5-9440-4419e4f3be9d.jpeg
Bị cáo Lầu Quyền Trường tại phiên toà xét xử

Ngày 19/4, TAND TP Hồ Chí Minh đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lầu Quyền Trường (62 tuổi, ngụ quận 11, TP Hồ Chí Minh) về tội “Giết người”.

Theo truy tố, năm 2017, bị cáo Trường và bà Đỗ Thị L. (ngụ phường An Lạc, quận Bình Tân) nảy sinh tình cảm. Trong thời gian quen biết, Trường có đưa cho bà Loan 200 triệu đồng để cho vay tiền góp.

Tới đầu năm 2020, cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn về tiền bạc, tình cảm do ông Trường nghi ngờ bà L. có biểu hiện thân mật với khách tới quán.

Theo đó, tối ngày 25/4/2020, bị cáo Trường đến quán của bà L. uống bia và yêu cầu đưa tiền hụi nhưng bà L. không đồng ý dẫn đến cãi vã. Bực tức, Trường quay về nhà lấy a-xít cất vào trong xe.

Sáng sớm ngày 26/4/2020, Trường quay lại tìm bà L. đòi tiền. Hai bên tiếp tục cãi vã nên bị cáo Trường đã chạy ra xe lấy hộp a-xít tạt thẳng vào mặt bà L. khiến nạn nhân bị thương tích tới 83%.

Dù được đưa đi cứu chữa kịp thời nhưng do vết thương quá nặng, gần một tháng sau bà L tử vong.

Ngày 27/5/2020, Trường bị bắt khẩn cấp.

Tại phiên tòa, bị cáo Trường đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố. Bị cáo cho biết việc tạt axit của bị cáo chỉ nhằm cảnh cáo chứ không cố ý giết người tình

Xét thấy, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, đã xâm phạm trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của người khác, gây mất trật tự an ninh xã hội nên cần phải có bản án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung… Do đó, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Lầu Quyền Trường mức án tù chung thân về tội “Giết người”.

Trước đó, cuối tháng 12/2021, TAND TP Hồ Chí Minh đã trả hồ sơ vụ án để giám định nguyên nhân tử vong của nạn nhân Đỗ Thị L.

Bài liên quan
Nữ giám đốc giết người tình trẻ lĩnh 20 năm tù
Sáng 26/8, HĐXX TAND tỉnh Thanh Hóa tiến hành tuyên án đối với bị cáo Đỗ Thu Hà (SN 1986) ngụ tại phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, là Giám đốc một doanh nghiệp chuyên kinh doanh nội thất về tội "Giết người".

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông lão 62 tuổi lĩnh án tù chung thân vì tạt axit vào người tình