Chính trị

Ông Đinh Tiến Dũng thôi làm đại biểu Quốc hội khóa XV

PV 25/06/2024 16:52

Chiều 25/6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV với ông Đinh Tiến Dũng.

Cuối phiên họp sáng cùng ngày, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình Quốc hội về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV với ông Đinh Tiến Dũng, để các đại biểu Quốc hội thảo luận tại đoàn về nội dung này.

dinh_tien_dung.jpg
Ông Đinh Tiến Dũng thôi làm đại biểu Quốc hội khóa XV

Hôm 21/6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã họp và đồng ý để ông Đinh Tiến Dũng thôi giữ chức vụ: Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Theo Ban Chấp hành Trung ương, ông Đinh Tiến Dũng là cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước, được Trung ương Đảng, Bộ Chính trị tín nhiệm phân công giữ một số chức vụ lãnh đạo quan trọng ở Trung ương và địa phương.

Trong quá trình công tác, ông Dũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có những đóng góp vào thành tích chung trong các cơ quan, đơn vị, địa phương nơi công tác.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong thời gian làm Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2016-2021, ông Đinh Tiến Dũng đã vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy định về trách nhiệm nêu gương, Quy chế làm việc.

Trung ương xác định ông Đinh Tiến Dũng đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo để Ban cán sự đảng, Bộ Tài chính và một số tổ chức, cá nhân có nhiều vi phạm, khuyết điểm. Việc này gây hậu quả nghiêm trọng, dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng, cơ quan quản lý Nhà nước.

Nhận thức rõ trách nhiệm trước Đảng và nhân dân, ông Đinh Tiến Dũng đã có đơn xin thôi giữ các chức vụ được phân công và nghỉ công tác.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ông Đinh Tiến Dũng thôi làm đại biểu Quốc hội khóa XV