Okazaki động viên U19 Nhật Bản trước thềm bán kết

Sơn Triệu | 26/10/2016, 15:06

Tiền đạo đang khoác áo Leicester City người Nhật Bản đã có động thái lên dây cót tinh thần cho đàn em U19.

Thông điệp Shinji Okazaki viết trên Twitter: “Chúc mừng U19 Nhật Bản. Phải mất đến gần 10 năm U19 Nhật Bản mới giành vé dự World Cup. Đó là khoảng thời rất dài. Sau cùng, họ có thể vươn ra và thách thức thế giới. Hãy đến và trút cơn thịnh nộ để thế giới thấy được nền bóng đá Nhật Bản thế nào. Chúc lứa cầu thủ trẻ của Nhật Bản thành công”.

Okazaki động viên U19 Nhật Bản trước thềm bán kết

Okazaki có chút gì đó e dè U19 Việt Nam?

Trên thực tế, U19 Nhật Bản đã có một giải đấu ấn tượng khi 4 trận vừa qua hàng thủ của họ chưa nhận bàn thua nào. Trận tứ gặp Tajikistan họ đè bẹp đối thủ 4 bàn không gỡ. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2007 bóng đá trẻ xứ Phù Tang lại lọt vào U20 World Cup.

Nhưng U19 Việt Nam không phải là không có cơ hội trước đội bóng mạnh này. U19 Nhật Bản chơi kỹ thuật tốc độ nhưng sẽ phải đối đầu với đội bóng kỷ luật, áp sát và không ngại va chạm. Đồng thời U19 Việt Nam sở hữu 3 bàn thắng tại giải đấu trên đất Bahrain thuộc dạnh “dị” nếu không muốn nói là “đẳng cấp”.

Một yếu tố quan trọng nữa là U19 Việt Nam lợi thế hơn một ngày nghỉ để có thể trạng tốt nhất.

Do đó, lời động viên của Okazaki có chút gì đó củng cố cho niềm tin vào một điều lớn lao giành cho HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò trước thềm bán kết.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Okazaki động viên U19 Nhật Bản trước thềm bán kết