Báo Công lý
Thứ Hai, 30/1/2023

Ông Putin “duyệt” cho quân đội Nga hoạt động tại Syria trong nửa thế kỷ

27/7/2017 21:56 UTC+7
Tổng thống Vladimir Putin ngày 26/7 đã ký thông qua một đạo luật phê chuẩn thỏa thuận với chính phủ Syria, trong đó cho phép Nga duy trì căn cứ không quân tại Syria trong gần nửa thế kỷ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Tribune)

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Tribune)

Reuters dẫn các văn bản chính thức của chính phủ Nga cho biết Tổng thống Vladimir Putin hôm qua 26/7 đã ký đạo luật liên bang, phê chuẩn thỏa thuận với chính phủ Syria, đồng ý cho quân đội Nga sử dụng một căn cứ tại Syria trong nhiều năm.

Thỏa thuận này ban đầu được các quan chức Nga và Syria ký kết tại Damascus hồi tháng 1, trong đó nêu rằng Syria sẽ cho phép Nga sử dụng căn cứ không quân Hmeymim ở tỉnh Latakia.

Thỏa thuận sẽ có hiệu lực pháp lý trong vòng 49 năm và sau đó sẽ được gia hạn thêm 25 năm. Theo thỏa thuận, Moscow sẽ sử dụng căn cứ Hmeymim để tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các lực lượng chống Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Tổng thống Putin đã phê chuẩn thỏa thuận trên sau khi nhận được sự nhất trí từ hai viện của quốc hội Nga hồi đầu tháng. Căn cứ Hmeymim là nơi đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố của Nga tại Syria từ tháng 9/2015.

Theo dantri

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Trần Tường Lan lantrt67@yahoo.com
    Khi mà thế lực hung hăn muốn làm bá chủ thế giới, muốn đè đầu cưỡi cổ thiên hạ, muốn thế giới phải qùy gối dưới chân mình của Mỹ còn tồn tại thì buộc Nga phải hành động để ngăn chặn thế lực hung hăn này, vì vậy việc Ông Putin “duyệt” cho quân đội Nga hoạt động tại Syria trong nửa thế kỷ là chuyện rất cần thiết cho Trung Đông
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật