Nữ sinh viên đưa nhóm người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Mạnh Hùng | 18/11/2021, 18:34

Ngày 18/11, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử với các bị cáo: Ou Guo Pei (SN 1996, quốc tịch Trung Quốc); Trần Thị Phương Thảo (SN 1999) và Đinh Thị Huệ (SN 1999), đều ở quận Thanh Xuân, TP Hà NỘI về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

996e2f4a-df53-4839-b12e-a32c4e38db3d.jpeg
Các bị cáo tại phiên toà xét xử

Theo cáo trạng, Trần Thị Phương Thảo vốn là sinh viên khoa tiếng Trung thuộc một trường Đại học có tiếng ở Hà Nội. Khoảng tháng 10/2020, Thảo quen biết với Ou Guo Pei, khi người này sang Việt Nam.

Đến cuối tháng 12/2020, Ou Guo Pei về nước và có nói chuyện với một số đối tượng về việc anh ta có mối quan hệ tại Việt Nam nên sẽ thuận tiện cho việc nhập cảnh trái phép và lưu trú tại Việt Nam.

Tháng 2/2021, Thảo liên lạc, bảo bạn trai người Trung Quốc sang Việt Nam. Do đó, Pei đã cùng một người Trung Quốc khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đến nơi thuê trọ của Thảo để ở. Biết Pei đang ở Việt Nam, một số đồng hương của anh ta đã liên lạc, nhờ thuê chỗ ở cho họ.

Lúc này, Pei bảo Thảo tìm thuê các căn hộ chung cư cho các đối tượng người Trung Quốc ở sau khi họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Biết những người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nhưng Thảo vẫn đồng ý, sau đó thuê một căn hộ tại chung cư ở khu vực Nguyễn Tuân cho các đối tượng người Trung Quốc. Ngoài ra, Thảo còn nhờ Đinh Thị Huệ (người ở cùng với Thảo) thuê giúp 2 căn hộ chung cư khác cho các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đến lưu trú.

Cơ quan chức năng xác định Thảo và đồng phạm đã giúp 17 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, cư trú bất hợp pháp tại Hà Nội.

Tại cơ quan điều tra, những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam khai, họ được một số đối tượng người Trung Quốc và Việt Nam (không biết tên tuổi, địa chỉ, nơi ở) tổ chức cho nhập cảnh trái phép từ ngày 12- 18/4, theo đường tiểu ngạch ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam.

Sau đó, nhóm người Trung Quốc này được đưa về Hà Nội, mục đích để tìm việc làm.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên toà, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Thị Phương Thảo và Ou Guo Pei mức án 8 năm tù; và Đinh Thị Huệ nhận mức án 5 năm tù cùng về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Bài liên quan
Đưa 7 người nhập cảnh trái phép, hai đối tượng lãnh án
Ngày 24/8, TAND tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Trần Văn Tèo (sinh năm 1981) và Võ Văn Rồng (sinh năm 1976) cùng trú tại khóm Vĩnh Tây 2, phường Núi Sam, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ sinh viên đưa nhóm người nước ngoài nhập cảnh trái phép