Nữ sinh tiếp tay cho hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Gia Anh | 03/05/2021, 12:01

Ngày 3/5, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lênh tạm giam để điều tra với Trần Thị Phương Thảo, Đinh Thị Huệ (cùng sinh năm 1999, ở huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) và Ou Guo Pei (quốc tịch Trung Quốc) về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép".

Theo tài liệu điều tra, vào hồi 11h ngày 20/4, qua kiểm tra số nhà 464 Nguyễn Trãi, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã phát hiện 5 người Trung Quốc đang sinh sống.

Tại thời điểm kiểm tra, những người này không xuất trình được giấy tờ hợp pháp, thị thực nhập cảnh.

Công an xác định, căn nhà này do Trần Thị Phương Thảo đang là sinh viên thuê của bà Nguyễn Thị T. từ tháng 12/2020 để ở và phục vụ kinh doanh mỹ phẩm tại tầng 1.

thao.jpg
Trần Thị Phương Thảo tại trụ sở Công an.

Tại cơ quan công an Thảo khai nhận, vào năm 2020, Thảo quen với Ou Guo Pei và đối tượng tên Vương (đều là người Trung Quốc).

Vương và Ou Guo Pei đặt vấn đề nhờ Thảo thuê một số căn hộ để người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở. Thảo rủ thêm bạn cùng quê là Huệ tìm thuê lại một số căn hộ chung cư để "đáp ứng" yêu cầu mà nhóm Vương đưa ra.

Thảo đã thuê căn nhà số 464 đường Nguyễn Trãi, tầng 1 bày bán mỹ phẩm, các tầng trên để cho người nhập cảnh trái phép ở. Ngoài ra, Thảo còn thuê 2 căn hộ chung cư khác cũng trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) cho các đối tượng người Trung Quốc ở.

Ngoài Thảo, Đinh Thị Huệ cũng thuê 2 căn hộ chung cư khác trên địa bàn quận Thanh Xuân và trong 2 căn hộ này, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện 12 người Trung Quốc đang cư trú trái phép tại đây.

Bằng việc "tiếp tay" cho các đối tượng nước ngoài nhập cảnh trái phép, Thảo đã hưởng lợi số tiền lên tới 140 triệu đồng, Huệ hưởng lợi 4 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Ngăn chặn nhiều hộ gia đình nhập cảnh trái phép trên sông Tiền
Chiều ngày 26/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương cho biết, đơn vị vừa phối hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Thường Phước, tỉnh Đồng Tháp ngăn chặn kịp thời 01 hộ gia đình đang chuẩn bị nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trên tuyến sông Tiền.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ sinh tiếp tay cho hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép