Nữ sinh ở Quảng Trị tử vong sau 7 ngày tiêm vaccine Covid-19

Chí Tâm | 09/12/2021, 20:52

Sau 7 ngày điều trị tại bệnh viện, một nữ sinh lớp 11 tại Quảng Trị được xác nhận tử vong. Trước đó, nữ sinh này được tiêm vaccine phòng Covid-19 và có dấu hiệu sốc phản vệ sau tiêm.

Ngày 9/12, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị xác nhận, nữ sinh N.T.N.N. (17 tuổi, trú tại xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Hữu Thận tử vong sau 7 ngày tiêm vaccine Covid-19.

vac6.jpeg
Ảnh minh họa

Ông Võ Thanh Tâm - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong cho biết, nữ sinh N. được tiêm vaccine Covid-19 Pfizer có hạn sử dụng đến tháng 2/2022 tại điểm tiêm của trung tâm vào chiều 2/12.

Quá trình khám sàng lọc, em N. cho biết có tiền sử dị ứng với thuốc kháng sinh, nhưng gia đình em mong muốn được tiêm vaccine.

Cũng theo ông Tâm, người có tiền sử dị ứng với kháng sinh không nằm trong "danh mục chống chỉ định tiêm vaccine Covid-19"; ngoài ra gia đình cũng có nguyện vọng tiêm nên phía trung tâm đã tiến hành tiêm vaccine cho em N.

Sau khi tiêm, em N. bị nổi mề đay, 25 phút sau có biểu hiện choáng, sốc phản vệ, mạch huyết áp tụt.

Y bác sĩ ở Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong xử lý theo hướng sốc phản vệ. Sau khoảng 10-15 phút, em N. không có dấu hiệu đỡ nên cán bộ y tế vừa xử lý, vừa đưa em N. lên xe để chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Trên đường chuyển viện, em có biểu hiện ngừng tim, ngừng thở. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, bệnh nhân được hồi sức tim phổi, chuyển Hồi sức tích cực chống độc.

Quá trình điều trị, em bị rối loạn đông máu, bệnh viện đã huy động nhiều y bác sĩ, người dân hiến máu, đến ngày thứ 7 thì không qua khỏi.

Vào ngày 7/12, 1 nam học sinh lớp 10 ở Sơn La tử vong sau 3 ngày cấp cứu tại bệnh viện sau tiêm vaccine Covid-19. Hội đồng chuyên môn chưa công bố nguyên nhân.

Cuối tháng 11, 1 nam sinh 16 tuổi ở Sơn Động, Bắc Giang; 1 nữ sinh lớp 9 ở huyện Thường Tín, Hà Nội; 1 bé trai 12 tuổi ở Bình Phước, tử vong sau tiêm vaccine Pfizer. Các trường hợp này được xác định nguyên nhân do phản vệ độ 4 - (cơ thể phản ứng quá mức với vaccine Covid-19).

Bài liên quan
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên: Bộ Y tế đang tiếp cận nguồn vaccine cho trẻ em từ 5-11 tuổi
Bộ Y tế đang xây dựng kế hoạch tiếp cận với nguồn vaccine để tiêm cho trẻ em từ 5-11 tuổi sau khi có vaccine và hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ sinh ở Quảng Trị tử vong sau 7 ngày tiêm vaccine Covid-19