Nữ nhân viên nhắn tin đe doạ Chủ tịch xã, cưỡng đoạt tài sản

Mạnh Hùng | 14/06/2021, 15:16

Ngày 14/6, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Nguyễn Thị Vui (SN 1980, ở xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Bị hại trong vụ án là ông Nguyễn Trọng Trận (Chủ tịch UBND xã Tốt Động).

90d060d0-68ae-4663-bb73-fb9985049b72(1).jpeg
Hình minh hoạ

Theo bản án sơ thẩm, năm 2010, Nguyễn Thị Vui được UBND xã Tốt Động ký hợp đồng lao động làm việc tại bộ phận kế toán ngân sách xã giúp việc cho kế toán trưởng. Sau đó, Vui được phân công tham mưu giúp việc cho UBND xã trong việc thu ngân sách xã.

Khi bị từ chối yêu cầu sao lưu lại các dữ liệu kế toán trước đây Vui đã nhập vào máy tính của UBND xã, Vui đã giật cửa phòng làm việc của anh Trịnh Quốc Chiến (phụ trách mảng chi lương và chi hoạt động thường xuyên), đề nghị trả lại máy tính để bàn của UBND xã Tốt Động.

Sau đó, Vui đã gặp ông Nguyễn Trọng Trận – Chủ tịch UBND xã, yêu cầu UBND xã phải đền bù tiền chất xám công sức Vui nhập dữ liệu kế toán từ năm 2010 đến năm 2019 với số tiền 200 triệu đồng, quá hạn Vui yêu cầu sẽ tính lãi. Nếu UBND xã không trả số tiền trên thì Vui sẽ tố cáo các sai phạm của lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tốt Động.

Sau đó, Vui gửi tin nhắn cho ông Trận với nội dung nếu đúng ngày Vui yêu cầu mà không trả tiền, Vui sẽ gửi đơn tố cáo cho Bí thư huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện… liên quan đến các sai phạm do nhận thức và năng lực lãnh đạo yếu kém của các anh để lại. Ông Trận đã gửi tin nhắn trên cho anh Chiến.

Do lo sợ ảnh hưởng đến công việc của Ủy ban nên ngày 30/7/2019, ông Trận đã yêu cầu anh Chiến chi số tiền 60 triệu đồng cho Vui. Sau đó, ông Trận đã lấy tiền cá nhân trả cho anh Chiến. Sau khi nhận số tiền trên, Vui tiếp tục đe dọa đến ngày 30/8/2019, nếu Ủy ban không thanh toán nốt cho Vui số tiền 240 triệu đồng, Vui sẽ làm đơn tố cáo.

Theo HĐXX sơ thẩm TAND huyện Chương Mỹ, hành vi dùng thủ đoạn trực tiếp bằng lời nói, nhắn tin đe dọa, uy hiếp tinh thần với ông Trận về việc sẽ tố cáo các sai phạm của cán bộ xã Tốt Động nhằm chiếm đoạt số tiền 300 triệu đồng mà Vui thực hiện đã phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Do đó, bị cáo Vui đã bị tuyên phạt 36 tháng tù.

Sau phiên tòa, bị cáo Vui đã kháng cáo và được cấp phúc thẩm chấp nhận, chuyển thành 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo vì đã khắc phục hậu quả, đồng thời bị hại có đơn xin giảm án cho bị cáo.

Bài liên quan
Khởi tố nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản bằng hung khí nguy hiểm
Ngày 13/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Long Xuyên (An Giang), đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 7 đối tượng để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ nhân viên nhắn tin đe doạ Chủ tịch xã, cưỡng đoạt tài sản