Khởi tố 2 đối tượng cưỡng đoạt tài sản của nữ nhân viên quán karaoke

Hồ Huy | 11/05/2021, 09:13

Cơ quan CSĐT Công an huyện Định Quán đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng là Chềnh Tuấn Hưng (SN 2002) và Lai Phương Nam (SN 2000, cùng ngụ xã Phú Túc, huyện Định Quán) để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, tối ngày 12/4/2021, Công an huyện Định Quán tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở Spa “Song Sinh”, địa chỉ ở xã Túc Trưng và phát hiện 14 nữ nhân viên không đăng ký tạm trú, nên đã mời về cơ quan Công an làm việc.

Tại cơ quan Công an, 14 nhân viên nữ khai nhận không phải là nhân viên Spa và được Chềnh Tuấn Hưng tuyển chọn để phục vụ làm nhân viên cho cơ sở karaoke “Bom Bom” (sát bên cơ sở Spa “Song Sinh”).

2021-05-10.15-49-03.jpg
Chềnh Tuấn Hưng tại cơ quan điều tra

Khi khách hát karaoke yêu cầu nhân viên nữ phục vụ sẽ điều nhân viên nữ từ cơ sở Spa “Song Sinh” qua tiếp khách.

Các nhân viên nữ không có hợp đồng lao động, không có tiền lương, thu nhập chính là từ tiền “bo” của khách và do Hồ Nhật Vinh (Vinh Cố), Lý Nhật Khìn và 02 đối tượng tên thường gọi Top và Tư (tất cả chưa rõ lai lịch, hiện đang bỏ trốn) quản lý.

Mỗi tháng, mỗi tiếp viên phải đóng từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng tiền thuê nhà, trong lúc làm việc, tùy theo số tiền “bo” của khách đều phải nộp lại cho nhóm của Vinh từ 50 đến 100 ngàn đồng.

Trưa ngày 8/4/2021, 4 nhân viên gồm Huỳnh T.L (SN 2000), Phạm Thị T.H (SN 2002) cả 2 đều quê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Trần Thị P.N (SN 2002) ngụ huyện Thống Nhất và Lan Anh (chưa rõ lai lịch) đi chơi mà không xin phép nên khi trở về bị nhóm của Vinh đánh.
Sau đó, nhóm của Vinh ép 04 nhân viên phải đóng phạt mỗi người 5 triệu đồng.

Lan Anh đóng cho nhóm của Vinh 05 triệu đồng rồi nghỉ làm về quê; P.N trước đây nhờ Top cầm tiền hộ nên Top trừ tiền phạt vào tiền đang cầm hộ của N; L. vì không có tiền đóng phạt nên ở lại làm việc để trả tiền đóng phạt.

Riêng T.H trước đây có nợ Hưng hơn 8 triệu đồng nên Hưng cùng Lai Phương Nam và nhóm của Vinh ép buộc H. ghi giấy cầm đồ với nội dung H. sẽ cầm cho Hưng 1 điện thoại di động với giá 15 triệu đồng với mục đích chiếm đoạt chiếc điện thoại của H. và trừ vào tiền nợ và tiền phạt. Vì sợ bị đánh nên H. phải viết giấy theo yêu cầu, sau khi viết xong Hưng lấy chiếc điện thoại và không đưa tiền cho H.

Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Dùng "ảnh nóng", cưỡng đoạt tài sản của "em gái nuôi"
Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Bảo Tuấn (SN 2001; trú tại Vĩnh Lâm, Vĩnh Linh, Quảng Trị) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố 2 đối tượng cưỡng đoạt tài sản của nữ nhân viên quán karaoke