Nữ nhân viên bưu điện tham ô hơn 3 tỷ đồng

Nguyễn Hào | 28/10/2020, 15:21

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Huyền Trang (34 tuổi, nhân viên Bưu điện huyện Đức Trọng) về hành vi tham ô tài sản.

Trước đó, vào tháng 4/2020, Bưu điện tỉnh Lâm Đồng có đơn trình báo về việc Nguyễn Thị Huyền Trang-Phụ trách kế toán của Bưu điện huyện Đức Trọng, có hành vi tham ô, chiếm đoạt của cơ quan số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Quá trình điều tra xác định, từ tháng 1 đến tháng 9/2019, bà Trang đã chiếm đoạt số tiền hơn 3 tỷ đồng của Bưu điện huyện Đức Trọng. 

trang-removebg-preview.png
Nguyễn Thị Huyền Trang

Theo đó, sau khi nhận các gói tiền từ các nhà xe và bưu cục, bưu điện văn hóa xã chuyển về nộp cho Bưu điện huyện Đức Trọng, thay vì giao cho thủ quỹ, Trang đã chiếm đoạt để sử dụng cho mục đích cá nhân và hợp thức các chứng từ kế toán để che đậy hành vi gian dối.

Sau khi phát hiện nhiều việc làm không minh bạch, tháng 1/2020 Bưu điện huyện Đức Trọng không cho bà Trang phụ trách kế toán mà điều động làm nhân viên.

Hiện vụ án đang được điều tra.

Bài liên quan
Tham ô tài sản, cựu kế toán trưởng Chi cục thi hành án hầu tòa
Mới đây, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử với bị cáo Hoàng Thị Phương Lan (SN 1978, trú tại phường Thổ Quan, quận Ba Đình, Hà Nội) về tội Tham ô tài sản, theo quy định tại điểm a khoản 4, Điều 278 - BLHS năm 1999.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ nhân viên bưu điện tham ô hơn 3 tỷ đồng